เตือนผู้ปกครอง ขอให้เผื่อเวลาเดินทางไปส่งบุตรหลานในวันเปิดเทอม พรุ่งนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่ดูแลการจราจรในพื้นที่กรุงเทพฯ เตือนผู้ปกครองที่จะไปส่งบุตรหลานไปโรงเรียนในวันเปิดเทอมวันพรุ่งนี้ ขอให้เผื่อเวลาในการเดินทางอย่างน้อย 2 ชั่วโมง

พลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทุกหน่วย มีความพร้อมในการรับมือปัญหาการจราจรในวันพรุ่งนี้อย่างเต็มที่ โดยได้จัดเตรียมกำลังตำรวจกว่า 3,000 นาย ไปปฎิบัติหน้าที่ ที่บริเวณหน้าโรงเรียน และจุดที่อาจมีปัญหาการจราจรติดขัด ซึ่งจากการสำรวจพบว่ามีอยู่ประมาณ 30 จุด ในย่านสามเสน, สุขุมวิท, พระราม 4, สีลม และสาทร

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายจะลงพื้นที่ตั้งแต่เวลา 05.00 น. และจะปฎิบัติหน้าที่ไปจนกว่าปัญหาการจราจรจะคลี่คลาย ทั้งนี้ได้กำชับไปยังผู้บริหารของโรงเรียนต่างๆ ให้เข้าใจถึงการจัดการจราจร และรูปแบบการรับส่งบุตรหลานให้เกิดความรวดเร็วและเป็นปัญหาน้อยที่สุด ซึ่งนโยบายในปีนี้จะให้ผู้ปกครองไปส่งบุตรหลานให้เสร็จสิ้นก่อนเวลา 07.30 น.

ทั้งนี้ผู้ปกครองที่จะไปส่งบุตรหลาน จะต้องเผื่อเวลาในการเดินทางไปโรงเรียน เนื่องจากขณะนี้ในเส้นทางต่างๆทั่วกรุงเทพฯ ยังมีการก่อสร้างทางรถไฟฟ้า ระบบไฟฟ้า และประปาหลายจุดที่ยังไม่เสร็จสิ้น อีกทั้งในเช้าวันพรุ่งนี้อาจมีฝนตกลงมา ซึ่งอาจเป็นอุปสรรคในการเดินทาง จึงควรเผื่อเวลาในการเดินทางไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง ส่วนประชาชนที่จะเดินทางไปทำงาน ก็ควรเผื่อเวลาเท่ากันคืออย่างน้อย 2 ชั่วโมงด้วย

TAG : เปิดเทอมเปิดเทอมใหม่เผื่อเวลาเดินทางช่วงเปิดเทอมการจราจรวันเปิดเทอม