ชมความงาม ดอกหางนกยูง ออกดอกบานสะพรั่งใน จ.ลพบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ในช่วงนี้ใครที่ขับรถผ่านไปมาใน จ.ลพบุรี จะได้ชมความสวยงามของ ดอกหางนกยูง ออกดอกบานสะพรั่งสร้างความประทับใจแก่ผู้ที่พบเห็น

ดอกหางนกยูง ออกดอกสีแดงบานสะพรั่งอย่างสวยงาม อยู่บริเวณริมถนนนารายณ์มหาราช บริเวณขาเข้าและออกตัวเมืองลพบุรี ด้านข้างศาลากลางจังหวัดลพบุรี ใครสัญจรผ่านไปมาก็ประทับใจ บริเวณดังกล่าวโดยเฉพาะผู้ที่เดินข้ามสะพานลอยต่างพากัน นำเอาโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายภาพดอกหางนกยูง

ที่จังหวัดตรัง ดอกลีลาวดี ออกดอกสีขาวสวยงาม บนเกาะกลางถนนพระราม 6 ในเขตเทศบาลนครตรัง เริ่มจากหอนาฬิกาจนมาถึงสี่แยกกันตัง ระยะทาง 1 กิโลเมตร โดยเทศบาลนครตรัง ได้ปลูกต้นลีลาวดีไว้บนเกาะกลางถนนสายนี้ เพื่อให้ได้ร่มเงาและสร้างความสวยงามอีกด้วย

ที่เกาะสิมิลัน อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ที่เต็มเป็นไปด้วยความคึกคัก มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติรวมชาวจีนใช้ช่วงวันหยุดยาวมาเที่ยวทะเล ก่อนที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชจะประกาศปิดเกาะ เนื่องจากจะเข้าสู่ช่วงฤดูมรสุม เพื่อป้องกันอันตรายและเพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นตัวโดยเริ่มปิดการท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคมนี้ เป็นต้นไป เป็นระยะเวลา 5 เดือน

ที่จังหวัดหนองคาย นักท่องเที่ยวจำนวนมากมาท่องเที่ยวสกายวอล์ค ที่วัดผาตากเสื้อ ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม ซึ่งเป็นจุดชมวิวพื้นกระจกใสแห่งแรกของประเทศไทย เพื่อขึ้นไปชมทัศนียภาพสองฝั่งโขงไทย-ลาว ที่มีความสวยงาม หลายท่านขึ้นไปต่างถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ที่จังหวัดพิษณุโลก นักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดเดินทางมาท่องเที่ยวชมความสวยงามของน้ำตกชาติตระการ บ้านปากรอง ตำบลชาติตระการ อำเภอชาติตระการ โดยภาพมุมสูงจะเห็นความสวยงามของน้ำตกที่ไหลผ่านโขดหิน ท่ามกลางความเขียวขจีของป่าไม้ ภายในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการที่ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์

TAG : ดอกหางนกยูงดอกหางนกยูง ลพบุรีดอกลีลาวดี