ดราม่าทุเรียนไทย ส่งขายต่างประเทศกินไม่ได้ซักลูก ลูกค้าโวยเงินคืน ชาวเน็ตร้อง แบบนี้เสียภาพลักษณ์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


ในช่วง 2-3 วันก่อน กระแสที่กำลังโด่งดังมาแรงในโลกออนไลน์ก็คือดราม่า ทุเรียนไทย ที่หนุ่มมัคคุเทศก์ไทยในญี่ปุ่นได้ออกมาโพสต์ชี้แจงปัญหา ทุเรียนไทยที่ส่งออกขายไปในต่างประเทศอาจจะไม่ใช่ทุเรียนที่ดีมีคุณภาพอย่างที่ชาวต่างชาติคาดหวังไว้

โดยเฟซบุ๊กชื่อ Thanakorn Jaisuksakuldee ของหนุ่มคนดังกล่าว ได้ระบุทำนองว่า ทุเรียนไทยที่ส่งออกขายในห้างดังประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นทุเรียนอ่อน บ่มยังไงก็ไม่สุก กินไม่ได้ ขึ้นราเสียหาย ทำให้ลูกค้าหลายท่านไม่พอใจอย่างมา ตำหนิไปทางเจ้าของห้างและเรียกร้องขอเงินคืน 

ด้วยสาเหตุดังกล่าว จึงทำให้หนุ่มมัคคุเทศก์ได้นำเรื่องราวนี้ออกมานำเสนอ เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพยายามจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ให้เสียชื่อ เสียคุณภาพ ที่เหล่านักชิมต่างชาติให้ความไว้วางใจทุเรียนไทยเพียงเท่านั้น

แต่อย่างไรก็ตาม กระแสตอบรับจากคนไทยที่ได้รับฟังเรื่องราวนี้กลับไม่ค่อยดีนัก ทั้งจากชาวเน็ต เกษตรกร ที่ออกมาโต้กลับว่า ทุเรียนไทยที่ส่งออกไม่ใช่ทุเรียนอ่อน แต่เป็นทุเรียนแก่ที่ยังคงดิบอยู่ การกินต้องใช้รัยะเวลาในการบ่มพอสมควรก่อน เพราะฉะนั้นปัญหานี้ เกิดจากความไม่รู้วิธีและหลักการกินที่ถูกต้อง ไม่ใช่ความผิดของชาวสวนทุเรียนหรือหน่วยงานไทย


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Thanakorn Jaisuksakuldee 

TAG : ทุเรียนไทย ส่งออกทุเรียน ทุเรียนอ่อน