ออกหมายจับอีก 8 ทีมระเบิดห้างบิ๊กซีปัตตานี รมว.กห.สั่งดูแล 7 หัวเมืองหลักภาคใต้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจออกหมายจับผู้ต้องหาวางระเบิดห้างบิ๊กซี ปัตตานี เพิ่มอีก 8 คน ขณะที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งเพิ่มความเข้มงวดดูแล 7 หัวเมืองหลักทางภาคใต้

การติดตามจับกุมทีมวางระเบิดรถยนต์ห้างบิ๊กซี ปัตตานี วันนี้ พนักงานสอบสวน ได้ขออนุมัติศาลจังหวัดปัตตานี ออกหมายจับผู้ก่อเหตุเพิ่มอีก 8 คน จากที่ทราบตัวทั้งหมด 13-15 คน ซึ่งเป็นไปตามพยานหลักฐานที่รวบรวมมาได้ ทำให้ขณะนี้ออกหมายจับผู้ต้องหาแล้วรวม 9 คน ที่เหลือกำลังรวบรวมหลักฐาน

ส่วนผู้ต้องสงสัย 6 คน ที่ถูกควบคุมตัวไปสอบสวนที่ศูนย์ซักถาม เจ้าหน้าที่ได้เก็บดีเอ็นเอ ไปตรวจสอบแล้วว่า มีความเชื่อมกับคดีว่าอย่างไรบ้าง สำหรับแนวทางสอบสวน ขณะนี้พอจะทราบแล้วว่าผู้ก่อเหตุมาจากทั้งอำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา, อำเภอยะหา จังหวัดยะลา โดยร่วมกับแนวร่วมในพื้นที่

พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะหัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล ไปรับทราบสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งตรวจที่เกิดเหตุบริเวณห้างบิ๊กซี ปัตตานี เพื่อเป็นขวัญกำลังใจกับพนักงาน ซึ่งทางห้างเสนอแผนรักษาความปลอดภัย และขอเปิดในวันพรุ่งนี้

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งให้เพิ่มความเข้มงวดการดูแลความปลอดภัยใน 7 หัวเมืองหลักทางภาคใต้ โดยเน้นด้านการข่าวตรวจสอบความเคลื่อนไหวกลุ่มไม่หวังดี เพื่อให้พื้นที่สาธารณะเป็นที่ปลอดภัย ทุกฝ่ายใช้ชีวิตได้ตามปกติสุข

ขณะที่วันนี้ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่จัดกำลังดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับบุคลากรทางการศึกษา เนื่องจากเป็นการเปิดเทอมวันแรก ทำให้ตลอดทั้งวันที่ผ่านมาไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นแต่อยางใด

TAG : ระเบิดบิ๊กซีปัตตานีระเบิดบิ๊กซี ปัตตานีปัตตานีคาร์บอมบ์