ฝนตกหนัก ทำให้แมลงสาบหนีจากท่อระบายน้ำ บุกร้านก๋วยเตี๋ยวที่ชลบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เทศบาลเมืองพนัสนิคม เร่งตรวจสอบร้านก๋วยเตี๋ยว หลังมีหญิงสาวโพสต์ภาพในเฟซบุ๊ก มีฝูงแมลงสาบบุกเต็มร้าน ชี้ฝนตกหนัก ทำให้แมลงสาบหนีน้ำขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ

กรณีในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กเป็นหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์กองทัพแมลงสาบ ตะขาบ และหนู บุกร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งภายในตลาดพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ขณะฝนตกหนัก พร้อมระบุข้อความว่า ต้องทนนั่งกินไปด้วย มองแมลงสาบไปด้วย ทั้งนี้ ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และมีการแชร์ไปแล้วกว่า 1 หมื่นครั้ง โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากฝนตกหนัก และเป็นช่วงที่เข้าสู่ฤดูฝน ส่งผลทำให้แมลงสาบ หนู และตะขาบ หนีขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองพนัสนิคม เข้าตรวจสอบร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว ตั้งอยู่ริมถนนศรีจารุสัมพันธ์ บริเวณใกล้เคียงกับตลาดใหม่ ภายในเขตเทศบาลเมืองพนัสนิคม โดยวันนี้ร้านดังกล่าวไม่ได้เปิดขาย จากการสอบถามพ่อค้าขายขนมที่อยู่ใกล้ร้านก๋วยเตี๋ยว เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้น้ำที่อยู่ในท่อระบายน้ำเอ่อขึ้นมา ส่งผลทำให้แมลงต่างๆ หนีน้ำขึ้นมา โดยเฉพาะแมลงสาบขึ้นมาเกาะข้างฝาร้านก๋วยเตี๋ยวเต็มไปหมด

ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม บอกว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องตามธรรมชาติ เนื่องจากฝนตกหนักฝูงแมลงต่างๆ ก็ต้องหนีน้ำเป็นเรื่องธรรมดา แต่บังเอิญมีผู้ถ่ายภาพแล้วนำไปโพสต์ในสังคมออนไลน์ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง

โดยทางกองสาธารณสุข เทศบาลเมืองพนัสนิคม จะเร่งกำจัดพวกแมลงตามท่อระบายน้ำ หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น โดยเพิ่มแผนกำจัดแมลงให้มากขึ้นกว่าเดิมในช่วงหน้าฝนนี้

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก โดย กะป๋อง แป้ง

TAG : แมลงสาบหนีจากท่อระบายน้ำแมลงสาบหนีน้ำแมลงสาบร้านก๋วยเตี๋ยว