อันซีนไทยแลนด์ พบผึ้งหลวงทำรังบนผาน้ำตกชาติตระการ กว่า 100 รัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผึ้งหลวงนับล้านตัวเริ่มบินเข้ามาทำรัง บริเวณบนผา ภายในอุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ จ.พิษณุโลก กว่า 100 รัง เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่หาชมได้ยาก

ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ บ้านปากรอง ตำบลชาติตระการ อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม ที่มีความหลากหลายของธรรมชาติ ยังคงเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวที่ชอบธรรมชาติ

ขณะที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่ทราบว่าบริเวณน้ำตกชั้นที่ 1 “มะลิวัลย์” นอกจากความสวยงามน้ำตกแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยว ที่สามารถเดินไปชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติได้อีก นั่นก็คือ ผาผึ้งร้อยรัง หน้าผาขนาดใหญ่ ที่มีผึ้งหลวงนับล้านตัว มาทำรังเต็มหน้าผา ตั้งแต่เดือนธันวาคม จนถึงกลางปี

โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินเท้าเพียง 80 เมตร เข้าไปชมความมหัศจรรย์ของฝูงผึ้งที่มารวมตัวกันทำรังอยู่ใกล้ๆ บางรังมีความยาวมากกว่า 1 เมตร ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่มี่ไม่แห้งแล้งมากทำให้ มีผึ้งหลวงมาจับจองสร้างรังผึ้งขนาดเล็ก และใหญ่ รวมมากกว่า 100 รัง สร้างความตื่นตาแก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

สำหรับ ผาผึ้งร้อยรัง เป็นอันซีนของน้ำตกชาติตระการ โดยที่มีผึ้งหลวงมาทำรังอยู่รวมกันมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ เพราะความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ จึงอยากให้นักท่องเที่ยวช่วยกันตระหนักถึงความสำคัญในการอนุรักษ์ป่าไม้ให้คงอยู่ต่อไป

TAG : ผึ้งหลวงทำรังบนผาน้ำตกชาติตระการผึ้งหลวง น้ำตกชาติตระการผึ้งหลวงน้ำตกชาติตระการ