ติดป้ายประกาศจับบุคคลอันตราย ผู้ก่อความสงบชายแดนใต้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่ตระเวนติดป้ายประกาศจับบุคคลอันตรายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และเตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 3 คน

เจ้าหน้าที่พื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ออกติดป้ายไวนิลขนาดใหญ่ ประกาศรายชื่อบุคคลอันตราย และเป็นที่ต้องการของภาครัฐไปสถานที่ต่างๆในพื้นที่ เผยให้เห็นภาพหน้าคนร้ายคดีความมั่นคง เพื่อกดดัน พร้อมลงพื้นที่ออกไล่ล่ารวม 20 คน ซึ่งหากประชาชนพบเห็นบุคคลตามหมายจับ หรือทราบเบาะแส ให้แจ้งสายด่วน 191 หรือโทรศัพท์หมายเลข 0-7329-9345 ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้ความคุ้มครองพยานไว้เป็นความลับ และจะรับรองความปลอดภัยขั้นสูงสุด 

ส่วนบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดปัตตานี ที่อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาร่วมกันก่อเหตุลอบวางระเบิดห้างบิ๊กซี จังหวัดปัตตานี ขณะนี้มีทั้งหมด 9 คน ซึ่งอยู่ระหว่างการสืบสวนจับกุม และเตรียมที่จะออกหมายจับเพิ่มอีก 3 คน รวมเป็นทั้งหมด 12 คน ซึ่งถูกควบคุมตัวไว้แล้ว 2 คน 

ส่วนผู้ที่ถูกควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ศูนย์ซักถามอีก 4 คน จากการนำตัวไปซักถามเพิ่มเติมเมื่อวานนี้ ทั้งหมดให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการซักถาม และตรวจเก็บดีเอ็นเอ เพื่อเทียบเคียงกับหลักฐานต่างๆ ว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่

ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปัตตานี ขณะนี้เหลืออยู่ 9 คน โดยยังต้องรอฉีดยาฆ่าเชื้อให้ครบตามที่แพทย์สั่ง เพื่อป้องกันการติดเชื้อจากสนิมเหล็กของระเบิด ก่อนที่จะให้กลับบ้าน

วันนี้ จุฬาราชมนตรี ได้ให้ตัวแทนนำกระเช้าผลไม้ พร้อมเงินช่วยเหลือบางส่วน ไปมอบให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลปัตตานี เพื่อเป็นการช่วยเหลือ และขอให้ทุกคนมีกำลังใจที่เข้มแข็ง

TAG : ระเบิดบิ๊กซีปัตตานีระเบิดบิ๊กซี ปัตตานีปัตตานีคาร์บอมบ์ติดป้ายประกาศจับผู้ก่อความสงบชายแดนใต้