โอละพ่อ! หนุ่มพลเมืองดีอ้างช่วย จยย.แล้วถูกจี้ ที่แท้กุเรื่อง ปมหักหลังปืนเถื่อน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กลายเป็นเรื่องโอละพ่อ กรณีหนุ่มพลเมืองดีที่อ้างว่าเข้าไปช่วยรถจอดเสียแล้วถูกคนร้ายจี้ชิงเงิน แทงหลังบาดเจ็บ ที่แท้กุเรื่องตบตาตำรวจปมหักหลังปืนเถื่อน

จากกรณีหนุ่มวัย 21 ปี เข้าช่วยเหลือรถจักรยานยนต์จอดเสีย ในซอยตรงข้ามนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 2 อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี แล้วถูก 2 วัยรุ่นแสดงตนเป็นคนร้าย ใช้มีดจี้ชิงทรัพย์แล้วจ้วงแทงหนุ่มรายนี้จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนล้วงเงินในกระเป๋ากางเกงไป 14,000 บาท

โดยเขาอ้างว่า ขณะเกิดเหตุกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นมาขาย จนมาเจอคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20 ปี ยืนโบกรถข้างทาง ขอให้มาช่วยดูรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่จอดเสียในซอย ห่างจากถนนประมาณ 50 เมตร จึงขี่รถตามเข้าไปหวังให้ความช่วยเหลือ เมื่อไปถึงกลับพบชายอีกคนสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบยืนรออยู่ จังหวะที่กำลังก้มดูรถให้กลับถูกคนร้ายใช้มีดแทงด้านหลัง 2 ครั้ง จนล้มลงและคนร้ายก็หยิบเอาเงินสดในกระเป๋ากางเกงไปทั้งหมด
                              
แต่ล่าสุดพบว่า เรื่องที่เกิดขึ้นกลายเป็นเรื่องโอละพ่อ เมื่อตำรวจภูธรหนองขาม ลงพื้นที่สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน โดยสอบปากคำพยานแวดล้อม พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง นำข้อมูลที่ได้มาประชุมสรุปร่วมกัน พบว่าคำให้การของนายณัฐวุฒิ ผู้เสียหาย มีข้อพิรุธต้องสงสัยหลายอย่าง ไม่สอดคล้องกับรูปคดีและคำให้การของพยานและภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ปรากฏภาพ 2 วัยรุ่นที่ถูกอ้างว่าเป็นคนร้าย ขี่รถจักรยานยนต์ไปพร้อมกับผู้เสียหาย ในลักษณะขี่ตามกันไป จึงเชื่อแน่ว่า ผู้เสียหายแจ้งความเท็จสร้างเรื่องขึ้น โดยจะมีการแจ้งข้อกล่าวหากับนายณัฐวุฒิต่อไป 

ขณะที่หนุ่มวัย 21 ปี ที่ตอนแรกเป็นผู้เสียหาย แต่ตอนนี้ กำลังจะกลายเป็นผู้ต้องหา และยังนอนรักษาอาการบาดเจ็บอยู่ที่โรงพยาบาล ให้การสารภาพว่า ตนเองกุเรื่องขึ้นมา ทั้งที่ความจริงแล้ววัยรุ่น 2 คน ที่ตนอ้างว่าเป็นคนร้ายได้นำปืนเถื่อนมาขายให้ โดยนัดหมายเจอกันในที่เกิดเหตุ แต่พอมาแล้ว ทั้งสองกลับใช้มีดจี้ชิงเงินสดที่เตรียมมาและแทงตน 2 ครั้งก่อนหลบหนีไป จึงอยากขอความเห็นใจจากตำรวจด้วย ทำให้หลายคนที่ติดตามข่าวนี้ วิจารณ์ว่าจากเรื่องราวที่คล้ายกับชาวนากับงูเห่ากลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะ ไปแล้ว

TAG : หนุ่มพลเมืองดีถูกชิงเงินชิงเงินหักหลังปืนเถื่อนปืนเถื่อน