รวบแล้ว! หนุ่มเมืองเพชรขโมยพระพุทธรูปในโบสถ์เก่า วัดวังมะนาว จ.ราชบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - กรณีมีคนร้ายย่องขโมยพระพุทธรูปในโบสถ์เก่าในวัดจังหวัดราชบุรี หายไปหลายองค์ ล่าสุด ตำรวจตามจับหนุ่มเมืองเพชรบุรี วัย 25 ปี พร้อมของกลางได้แล้ว

ความคืบหน้าเกิดเหตุคนร้าย เข้าไปขโมยพระพุทธรูปในโบสถ์เก่า ภายในวัดวังมะนาว ตำบลวังมะนาว อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี ที่ประชาชนจัดสร้างแล้วนำถวายที่วัดซึ่งมีมากกว่า 100 องค์ และพบว่ามีพระพุทธรูปหายไป 3 องค์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายน่าจะเข้ามาดูลาดเลาที่วัดไว้ก่อนแล้ว และเข้ามาทำการตัดกุญแจพร้อมกับขโมยพระไปวันละองค์

ล่าสุด ตำรวจภูธรปากท่อ สามารถจับตัวนายชุมพร โพบาย อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดเพชรบุรี พร้อมของกลางพระพุทธรูปที่ขโมยมา จำนวน 3 องค์ รถจักรยานยนต์ที่ใช้ขี่ในวันก่อเหตุ โดยนำตัวไปชี้จุดที่นำของกลางไปไปแอบซ่อนไว้กลางทุ่งนา ห่างจากวัด 3 กิโลเมตร 

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ไปขโมยพระพุทธรูปในโบสถ์มาจริง โดยได้เข้ามาดูลาดเลาที่วัดแล้วถึง 3 ครั้ง เห็นว่าที่โบสถ์ไม่มีการป้องกันอะไรจึงฉวยโอกาสเข้าไปขโมยพระดังกล่าว บังเอิญช่วงขี่รถสวนกับชาวบ้านจึงคิดว่าชาวบ้านจะเห็นจึงรีบนำพระมาซ่อนไว้กลางทุ่งนา

TAG : ขโมยพระโจรขโมยพระขโมยพระพุทธรูป