กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนหนักถึงพรุ่งนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนทุกภาคยังมีฝนตกหนักถึงหนักมากจนถึงวันพรุ่งนี้ ขณะที่กรุงเทพมหานคร มีลักษณะฝนตกๆ หยุดๆ เหมือนวันนี้อีก 1 วัน

จากอิทธิพลหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง มีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศเมียนมา ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ส่งผลให้บริเวณประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น และฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา จึงได้ออกประกาศเตือนทุกภาคของประเทศให้ระวังฝนตกหนัก ถึงหนักมากต่อเนื่องจนถึงวันพรุ่งนี้  และอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ในหลายจังหวัดทางภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก

ส่วนภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่งมีฝนมากและคลื่นลมแรง โดยเฉพาะทะเล ฝั่งอันดามัน มีคลื่นสูง 2-4 เมตร

สำหรับกรุงเทพมหานคร จะมีฝนตกต่อเนื่องเช่นกัน โดยลักษณะฝนจะเหมือนกับวันนี้ คือ ตกๆ หยุดๆ ต่อเนื่องจนถึงพรุ่งนี้และปริมาณฝนจะเริ่มลดลงในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้

ฝนที่ตกต่อเนื่องในช่วง 1-2 วันนี้ ทำให้กรุงเทพมหานคร ได้เฝ้าระวังตามแผนรับมือน้ำท่วม โดยเพิ่มเครื่องสูบน้ำ มีเจ้าหน้าที่ประจำจุดเสี่ยงที่พร้อมทำงานตลอด 24 ชั่วโมง และได้เคลียร์เส้นทางการระบายน้ำลงสู่คลองต่างๆ เพื่อไหลผ่านอุโมงค์ระบายน้ำในจุดต่างๆ ได้อย่างคล่องตัวไว้แล้ว ซึ่งทำให้สามารถระบายน้ำได้รวดเร็วภายใน 1 ชั่วโมง

และจากฝนที่ตกลมกระโชกแรงที่เกิดขึ้นเมื่อเช้านี้จนเป็นเหตุให้ ต้นไม้ใหญ่ในซอยสุขุมวิท 53 หักโค่นขวางเส้นทางจราจร เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับอันตรายและไม่มีรถได้รับความเสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำต้นไม้ออกพ้นเส้นทางจราจรแล้ว

TAG : กรมอุตุนิยมวิทยาฝนตกสภาพอากาศฝนตกหนัก