เบนซ์ เรซซิ่ง รายงานตัวฝากขังผัดสุดท้าย ยันไม่เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - "เบนซ์ เรซซิ่ง" รายงานตัวฝากขังผัดสุดท้าย ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติด พร้อมนำหลักฐานไปสู้คดีในชั้นศาล

ที่ศาลอาญา นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ "เบนซ์ เรซซิ่ง" ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฟอกเงิน, สมคบกันฟอกเงิน และข้อหาสนับสนุน หรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิด โดยการรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใด เพื่อมิให้ผู้กระทำผิดถูกลงโทษ ได้เดินทางไปรายงานตัวต่อศาลตามกำหนดฝากขังผัดที่ 7 ซึ่งเป็นผัดสุดท้าย ระหว่างวันนี้ ถึงวันที่ 29 พฤษภาคม 2560

และก่อนหน้าจะเข้ารายงานตัว ทนายความของเบนซ์ เปิดเผยว่า เบนซ์ยังคงยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ที่ผ่านมาก็ได้ให้ความร่วมมือกับตำรวจมาโดยตลอด และการเรียกสอบปากคำคนที่ใกล้ชิดกับเบนซ์ ก็ไม่ได้เข้าไปก้าวก่ายกับคำให้การ หรือยุ่งเกี่ยวกับพยานแต่อย่างใด ขณะที่เบนซ์ก็เปิดเผยสั้นๆว่า มาพบตำรวจตลอดไม่เคยคิดหลบหนี จากนี้ก็คงต้องไปสู้กันในชั้นศาล

สำหรับความคืบหน้าของสำนวนคดี ขณะนี้เสร็จไปแล้วกว่าร้อยละ 90 ซึ่งคาดว่าจะสรุปสำนวนส่งให้อัยการพิจารณาได้ ก่อนครบกำหนดฝากขังผัดสุดท้าย

ด้าน นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ปปส. เปิดเผยว่า ในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานว่า "แพท ณปภา" จะมีส่วนสนับสนุน หรือช่วยเหลือผู้กระทำผิด สำหรับทรัพย์สินของทั้งแพทและเบนซ์ที่ยึดไว้มีทั้งสิ้น 22 รายการ คาดว่าจะสรุปสำนวนคดีในส่วนของทรัพย์สินได้ภายใน 2-3 เดือน และมั่นใจว่าอัยการจะพิจารณาสั่งฟ้องทั้งหมด

TAG : เบนซ์ เรซซิ่งเบนซ์ เรซซิ่ง รายงานตัว