แม่บ้านแทบช็อก! จะเอาผ้าใส่เครื่องซัก ไม่คาดคิดเจองูโผล่หัวมาทักทาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงนี้ฝนตกบ่อยครั้ง ต้องย้ำเตือนให้ระวังอันตรายจากสัตว์มีพิษ ล่าสุดแม่บ้านที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แทบช็อก กำลังจะนำเสื้อผ้าใส่เครื่องซัก เปิดเจองูโผล่หัวขึ้นมาทักทาย ต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยจับไปปล่อย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำอุปกรณ์มาถอดชิ้นส่วนเครื่องซักผ้าของนางนิตยา เกตสมบูรณ์ เจ้าของบ้านพักหลังหนึ่ง ในอำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังจากที่มีงูเข้าไปซุกซ่อนอยู่ภายในถังปั่นของเครื่อง เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากยังไม่ทราบว่าเป็นงูชนิดใด ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถจับตัวได้ พบว่าเป็นงูทางมะพร้าว ยาวประมาณ 1 เมตร เจ้าของบ้านเล่าว่า ขณะกำลังจะนำเสื้อผ้าใส่เครื่องซัก แต่จู่ๆ เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อไปเปิดเครื่องซักผ้าไปเจองูโผล่หัวขึ้นมาทักทาย ต้องรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ที่จังหวัดจันทบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำอุปกรณ์เข้าจับงูกะปะยาว 1 เมตร ในบ้านพัก พื้นที่หมู่ 1 ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง โดยพบว่ามีกระป๋องพลาสติกครอบตัวงูไว้ พร้อมกับนำสิ่งของมาวางทับเพื่อไม่ให้งูเลื้อยออกมา โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้ความระมัดระวังในการเปิดกระป๋องที่ครอบงูอยู่ โดยใช้เวลาประมาณ 2 นาที ก็สามารถจับงูกะปะ ตัวดังกล่าวไว้ได้ ก่อนใส่กระสอบเพื่อนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่นำอุปกรณ์จับงูเหลือมยาว 1 เมตร ที่เลื้อยเข้าไปอยู่ในกระโปรงรถกระบะ ทะเบียน ตฮ 6545 กรุงเทพมหานคร ของ นายสมบูรณ์ เลาหวรางกูร โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับตัวงูเอาไว้ได้ สอบถามเจ้าของรถ เล่าว่า กำลังจะเปิดฝากระโปรงรถ เพื่อตรวจเช็คน้ำมันเครื่อง แต่ต้องตกใจสุดขีด เมื่อพบงูเหลือมอยู่ในห้องเครื่องยนต์ จึงรีบปิดฝากระโปรงรถทันที รีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยจับนำไปปล่อยต่อไป

ที่จังหวัดตรัง กลางดึกที่ผ่านมา งูเหลือมยาวกว่า 4 เมตร บุกเข้าไปนอนขดอยู่บนชั้นวางของในห้องนอนของบ้านพักหลังหนึ่ง อยู่ติดแม่น้ำตรัง ในตำบลบางรัก อำเภอเมือง เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 10 นาทีจึงจับตัวได้คาดว่าช่วงนี้ฝนตกบ่อย งูจึงมักหาที่หลบเพื่อสร้างความอบอุ่นให้ร่างกาย โดยชอบมาอาศัยในบ้านเรือนของคน

TAG : งูโผล่มาจากเครื่องซักผ้าจับงูข่าวงู