คุมตัวทำแผนฯ รปภ.แทงคอโชเฟอร์แท็กซี่ดับ ยืนยันไม่ได้ตั้งใจแทง แต่ป้องกันตัว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจคุมตัว รปภ.การเคหะออเงิน เขตสายไหม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุใช้มีดแทงคอคนขับรถแท็กซี่เสียชีวิต อ้างถูกทำร้ายก่อนเพราะไปถ่ายภาพขณะแท็กซี่เฉี่ยวชนรถคันอื่นไว้เป็นหลักฐาน ทำให้โชเฟอร์แท็กซี่ไม่พอใจ   

กล้องวงจรปิดในการเคหะออเงิน เขตสายไหม บันทึกภาพขณะรถแท็กซี่คันหนึ่งกำลังขับไปจอดด้านหน้าตึก และถอยชนกับรถที่จอดอยู่ จึงเปลี่ยนที่จอดรถใหม่ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่นานก็มีพนักงานรักษาความปลอดภัยขี่รถจักรยานมาตรวจสอบ และถ่ายภาพเป็นหลักฐาน แต่กลับถูกคนขับแท็กซี่เข้าทำร้าย ซึ่งขณะนั้นมีคนพยายามช่วยห้าม แต่คนขับแท็กซี่ยังไม่หยุด พนักงานรักษาความปลอดภัยจึงใช้มีดที่พกมาแทงเข้าที่ลำคอของคนขับรถแท็กซี่จนบาดเจ็บสาหัส ชาวบ้านต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ต่อมาโชเฟอร์แท็กซี่เสียชีวิต เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงบ่ายวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุนายวันชัย พวงศรี อายุ 65 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยไม่ได้หลบหนี เขารอมอบตัวกับตำรวจนครบาลคันนายาว จากนั้นถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจแทงแต่ทำเพื่อป้องกันตัวเอง

สอดคล้องกับคำบอกเล่าของพยานในที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นผู้พักอาศัยที่ตึกดังกล่าว ยืนยันว่าวันเกิดเหตุผู้ต้องหาถูกนายคงชัย โชคสุริยา คนขับแท็กซี่ทำร้าย จนไม่สามารถต่อสู้ได้ ซึ่งขณะนั้นนายคงชัยอยู่ในอาการเมาสุรา

ตำรวจแจ้งข้อหานายวันชัย ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร หลังจากนี้จะสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ก่อนจะสรุปสำนวนส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดี

TAG : รปภ การเคหะออเงินแทงแท็กซี่ฆ่าแท็กซี่รปภ แทงแท็กซี่