แจ้งข้อหาเพิ่ม! รุ่นพี่โหดตีหัว น้องจ๊อบ เสียชีวิตเหตุไม่ให้ยืมกีตาร์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจ สภ.นาน้อย จังหวัดน่าน เตรียมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น ถึงแก่ความตายกับรุ่นพี่ หลังน้องจ๊อบเสียชีวิตเมื่อวานนี้

กรณีที่ นายสิทธิชัย เป็งนันท์ หรือน้องจ๊อบ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนนาน้อย จังหวัดน่าน ถูกรุ่นพี่ในโรงเรียนทำร้ายร่างกาย ด้วยการใช้ไม้หน้าสามฟาดที่ศีรษะจนสมองบวม ต้องรัษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา สาเหตุเพียงเพราะน้องจ๊อบไม่ให้ยืมกีตาร์ ซึ่งน้องจ๊อบได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อวานนี้

ครอบครัวได้ร่างของน้องจ๊อบ ไปตั้งสวดบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ในตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย โดยการสวดอภิธรรมคืนแรกบรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าโศกมีเพื่อนนักเรียนและครูมาร่วมพิธีจำนวนมาก นอกจากนี้บิดาได้นำกีตาร์ตัวโปรด มาตั้งหน้าศพ โดยมีวงดนตรีที่น้องจ๊อบเคยเล่นตอนยังมีชีวิต มาเล่นในงานศพ เพื่อรำลึกเป็นครั้งสุดท้าย

ส่วนทางคดี ในวันจันทร์นี้ ตำรวจ สภ.นาน้อย จะนำใบมรณะบัตรและผลการสอบพยานเพิ่มเติม ไปยังเรือนจำจังหวัดน่าน เพื่อยื่นขออัยการพิจารณาเปลี่ยนจากข้อหาพยามยามฆ่า เป็นฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วนจะเข้าข่าย ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หรือ ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานอัยการ

TAG : แจ้งข้อหาน้องจ๊อบน้องจ๊อบน้องจ๊อบ รุ่นพี๋โหด