นายกรัฐมนตรีแถลงครั้งแรกหลังหยุด 2 สัปดาห์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นายกรัฐมนตรี หวังให้การตอบคำถาม 4 ข้อเกี่ยวกับการเลือกตั้งสร้างความรับรู้ทางการเมืองให้กับประชาชน ไม่ได้หวังยอดตอบคำถามจำนวนมาก 

เป็นการให้สัมภาษณ์ครั้งแรกหลังหยุดไป 2 สัปดาห์ โดยนายกรัฐมนตรีเริ่มที่กรณีนักการเมืองนัดรวมตัวรับประทานอาหารร่วมกันว่า คสช. ยังไม่อนุญาตให้นัดพบกันคณะใหญ่แบบนี้ เพื่อป้องกันการสร้างความสับสนและอาจส่งผลต่อการทำงานของรัฐบาล  
 
ส่วนประเด็นคำถามทั้ง 4 ข้อเกี่ยวกับการเลือกตั้ง นายกรัฐมนตรีหวังสร้างความรับรู้ แม้มีประชาชนตอบคำถาม 10 คนก็พร้อมรับฟัง ไม่ได้บอกต้องให้ประชาชนตอบคำถามจำนวนมาก หรือต้องกดไลค์ 6 ล้านไลค์

ขณะที่กระทรวงมหาดไทย กำชับให้จังหวัด และภูมิภาคเร่งประชาสัมพันธ์คำถาม และแนวทางที่ประชาชนแสดงความเห็น อีกทั้งเตรียมเพิ่มช่องอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ต้องการแสดงความคิดเห็น อาทิ การออกบูธที่ห้างสรรพสินค้า และส่งคำตอบความเห็นผ่านทางจดหมาย แต่ต้องแสดงตัวตน และบัตรประชาชนเช่นเดิม  

ส่วนภาพรวมการแสดงความเห็นของศูนย์ดำรงธรรมทั่วประเทศ กระทรวงมหาดไทยรายงานว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่พบปัญหาที่ยุ่งยากหรือซับซ้อนแต่อย่างใด โดยเมื่อวานนี้มีผู้ไปแสดงความเห็น 7,012 คน

TAG : นายกรัฐมนตรีแถลงนายกสัมภาษณ์นายก