กระหึ่มโซเชียล! จดหมายแฉตำรวจซื้อขายตำแหน่ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - อดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 8 เข้ารายงานตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว หลังถูกคำสั่งย้ายด่วนกรณีมีจดหมายร้องเรียน เรื่องเรียกรับเงินวิ่งเต้นโยกย้ายตำแหน่ง                

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีรายงานว่า พลตำรวจโทเทศา ศิริวาโท อดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 8 ได้เดินทางมารายงานตัว หลังจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงนามในคำสั่งให้มาปฏิบัติราชการ ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม และให้จเรตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องการจ่ายเงินวิ่งเต้นโยกย้าย ในพื้นที่ตำรวจภูธร ภาค 8 ภายใน 15 วัน

ทั้งนี้การเข้ารายงานตัวของพลตำรวจโทเทศา เป็นการเดินทางกลับจากต่างประเทศอย่างกระทันหัน หลังทราบคำสั่งถูกย้าย ซึ่งผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ติดต่อขอสัมภาษณ์ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น แต่ได้รับการปฏิเสธอ้างว่าไม่สะดวก และตัดสายโทรศัพท์ไป

สำหรับการร้องเรียนดังกล่าว เป็นจดหมายจากนายตำรวจชั้นผู้น้อยเผยแพร่ในโลกออนไลน์ บรรยายความรู้สึกน้อยใจ และคับแค้นใจ ว่าผู้บังคับบัญชาระดับสูงที่มีอำนาจโยกย้ายไม่มีความเป็นธรรม เรียกรับเงินในการแต่งตั้งโยกย้าย รวมถึงเรียกเก็บเงินจิปาถะตั้งแต่ค่าเสื้อกีฬาไปจนถึงผ้ายันต์

นอกจากนี้ จดหมายดังกล่าวยังแฉถึงทีมงานที่ร่วมเก็บเงินวิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่งว่ามี 3-4 คน เป็นพันตำรวจโทหญิง และอดีตแคดดีสนามกอล์ฟ หากตำรวจรายใดมีคุณสมบัติเข้าหลักเกณฑ์ที่จะได้โยกย้าย ก็จะเรียกเก็บเงินตั้งแต่หลักแสนบาทถึงหลักล้านบาท โดยในจดหมายยังอ้างอีกว่าสามารถสอบถามข้อเท็จจริงได้จากตำรวจระดับสารวัตร ถึงรองผู้บังคับการได้

TAG : แฉตำรวจซื้อตำแหน่งตำรวจซื้อตำแหน่ง