เรียกอิตาเลียนไทยชี้แจงอุบัติเหตุซ้ำซาก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - การรถไฟแห่งประเทศไทย สั่งให้บริษัทอิตาเลียนไทย ผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง และกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา MAA Consortium ชี้แจงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น กรณีคนงานฉาบปูนทำเครื่องมือฉาบปูนหล่นลงมา ทำให้กระจกรถแตกซึ่งเกิดจากความไม่เรียบร้อยในการติดตั้งแผ่นป้องกัน โดยกำลังรอรายงานอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น และได้สั่งให้บริษัทผู้รับเหมาไปเจรจารับผิดชอบค่าเสียหาย

โดยการรถไฟฯ จะทำหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการไปยังบริษัทผู้รับเหมา และบริษัทที่ปรึกษา กรณีมีเหตุการณ์บกพร่องในการปฎิบัติหน้าที่ ต้องไล่ผู้ปฎิบัติงานขณะนั้นออกจากไซต์งาน และบริษัทต้องไล่ออกทันที และหากเกิดอุบัติเหตุอีกครั้งจะชะลอการจ่ายเงินให้กับผู้รับเหมาและที่ปรึกษา จนกว่าจะมีการแก้ไข จนเชื่อได้ว่าไม่เกิดอุบัติเหตุขึ้นอีก จึงจะจ่ายเงินให้ตามปกติ ซึ่งขณะนี้รถไฟฟ้าสายสีแดงได้ชะลอการก่อสร้างในจุดที่เกิดอุบัติเหตุ 2 ครั้ง เพื่อให้แก้ไขการป้องกันอุบัติเหตุให้เสร็จก่อนจึงจะให้ดำเนินการก่อสร้างได้ตามปกติ

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-12 มิถุนายนนี้ เกิดอุบัติเหตุจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าในลักษณะนี้ มาแล้ว 5 ครั้ง โดยเป็นโครงการที่บริษัทอิตาเลียนไทย เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างถึง 3 ครั้ง

TAG : อิตาเลียนไทยอุบัติเหตุอิตาเลียนไทย