ชุดพญาเสือตรวจสอบแพโรงแรมหรู จ.กาญจนบุรี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่ชุดพญาเสือ เข้าตรวจสอบโรงแรมชื่อดัง ในจังหวัดกาญจนบุรี รอบสอง หลังผู้บริหารนำเอกสารครอบครองที่ดิน 9 แปลง มาเทียบแต่ไม่สอดคล้องกัน 

เจ้าหน้าที่ชุดพญาเสือ ได้เข้าตรวจสอบโรงแรมชื่อดัง ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี รอบสอง ซึ่งมีทั้งอาคารโรงแรมและแพพัก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควน้อย และบางส่วนอยู่ในลำน้ำแคว หลังเคยเข้าตรวจสอบมาแล้ว เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2560

สำหรับเอกสารที่ผู้ประกอบการนำมายื่นแสดงการครอบครองเป็นหนังสือรับรองการทำประโยชน์ นส.3 จำนวน 8 ฉบับ และนส.3 ก จำนวน 2 ฉบับ ซึ่งมีตำแหน่งที่ตั้งขอบเขตซ้อนทับ และคาบเกี่ยวกับพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยคโดยในส่วนของพื้นที่ริมแม่น้ำแควน้อย เป็นที่ตั้งอาคารขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นห้องพัก แต่เมื่อนำเอกสารทั้ง 9 แปลง มาต่อกัน พบว่าไม่สอดรับกัน              

เจ้าหน้าที่ ระบุว่า แพพัก 26 ห้อง มีบางส่วนอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค และบางส่วนอยู่ในพื้นที่ของกรมป่าไม้ โดยมีการแจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว จึงได้มีการนำแพออกนอกเขตพื้นที่ และงดให้บริการนักท่องเที่ยว แต่จะต้องมีการรังวัด แนวเขตแปลงที่ดินเพิ่มเติม ไปเปรียบเทียบกับเอกสารสิทธิ

ขณะที่ผู้บริหารโรงแรม กล่าวว่า ได้สร้างโรงแรมมาตั้งแต่ปี 2515 แต่มีการประกาศเป็นเขตอุทยาน ในปี 2525 และได้ซื้อที่ดินจำนวน 400 ไร่ มาอย่างถูกต้อง

TAG : ชุดพญาเสือตรวจสอบแพโรงแรมแพโรงแรม