คาหนังคาเขา! ตำรวจจับแก๊งสกิมเมอร์ชาวจีน ขณะไปตามเก็บอุปกรณ์ที่ตู้เอทีเอ็ม

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจจับแก๊งสกิมเมอร์ชาวจีนได้คาหนังคาเขา ขณะไปตามเก็บอุปกรณ์ขโมยข้อมูล ที่นำไปติดตั้งที่ตู้เอทีเอ็ม

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะที่นายจง ฟู่ หัวสัญชาติจีน กำลังเก็บอุปกรณ์ที่ใช้ในการโจรกรรมข้อมูลบัตรเอทีเอ็ม หรือเครื่องสกิมเมอร์ ซึ่งนำไปติดตั้งไว้ที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณข้างสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน พระราม 9 โดยหลังจากที่นายจง เก็บอุปกรณ์สกิมเมอร์แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เข้ารวบตัวไว้ได้ ก่อนจะขยายผลไปจับกุมผู้ร่วมขบวนการอีก 2 คน ได้ที่หน้าแมนชันแห่งหนึ่ง ย่านห้วยขวาง พร้อมกับยึดเครื่องสกิมเมอร์ 3 เครื่อง, บัตรอิเล็คทรอนิกส์ 10 ใบ, คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก และสายเชื่อมข้อมูล
   
จากการสอบสวนผู้ต้องหา 2 คน ให้การรับสารภาพว่ามีหน้าที่ติดตั้ง และเก็บเครื่องสกิมเมอร์ตามตู้เอทีเอ็มเป้าหมาย ส่วนผู้ต้องหาอีกคนให้การว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการ สำหรับแก๊งสกิมเมอร์รายนี้ มีนายซ่ง เลี่ยง หมิง ซึ่งไหวตัวหลบหนีไปได้เป็นหัวหน้าแก๊ง และจากการตรวจสอบพบความเชื่อมโยงว่าเป็นแก๊งเดียวกับที่ไปลงมือก่อเหตุอีกหลายจุด ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดเชียงใหม่

ด้านนายพงษ์สิทธิ์ ชัยฉัตรพรสุข ผู้บริหารฝ่ายป้องกันอาชญากรรมทางการเงิน ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า ไทยติดอันดับ 6 ของโลก ที่แก๊งสกิมเมอร์เข้าก่อเหตุ ซึ่งปัจจุบัน คนร้ายได้พัฒนาเครื่องมือในการก่อเหตุ ที่สามารถติดตั้งโดยใช้เวลาเพียง 1 นาที และมักจะลงมือโดยไม่เกรงกลัว แม้จะเป็นพื้นที่ที่คนพลุกพล่าน วิธีการป้องกันที่ดีที่สุด คือ ใช้มือบังขณะกดรหัสบัตรเอทีเอ็ม จะทำให้คนร้ายไม่สามารถสังเกตุเห็นรหัส

TAG : ตำรวจจับแก๊งสกิมเมอร์แก๊งสกิมเมอร์