นักท่องเที่ยวจีน ลงเล่นน้ำจุดอันตราย ถูกคลื่นซัดจมหาย 1 รอดตายหวุดหวิด 2

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวชาวจีน ฝ่าฝืนคำเตือน ลงเล่นน้ำหาดกมลา จ.ภูเก็ต ถูกคลื่นซัดจมหาย โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยทันรอดตายหวุดหวิด 2 คน ส่วนอีกคนสูญหาย 

นักประดาน้ำและหน่วยกู้ชีพ กำลังช่วยกันค้นหานักท่องเที่ยวชาวจีนวัย 18 ปี ที่สูญหาย หลังถูกคลื่นขนาดใหญ่ซัดจมน้ำอย่างไร้ร่องรอย ตั้งแต่ช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ โดยใช้เวลาค้นหาอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง กระทั่งถึงช่วงกลางดึกก็ยังไม่พบตัว  

เหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้เกิดขึ้น ขณะที่ชายดังกล่าว พร้อมเพื่อนชาวจีนด้วยกันอีก 2 คน ลงเล่นน้ำบริเวณชายหาดกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต ภายหลังเสร็จสิ้นการถ่ายทำพรีเวดดิ้ง ให้กับหนุ่มสาวชาวจีนคู่หนึ่ง 

โดยทั้ง 3 คน ลงไปในจุดอันตรายต้องห้าม และถูกคลื่นลูกใหญ่ซัด กระชากร่าง ดูดลงไปในแอ่งกระทะจมหายไปทั้งหมด แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่เห็นเหตุการณ์ เข้าช่วยเหลือขึ้นมาได้ทันจำนวน 2 คน เป็นชายวัย 18 ปี และ 20 ปี ขณะที่อีกคนยังจมหายไม่พบตัว

เจ้าหน้าที่ประจำหาดกมลา บอกว่า ในเดือนนี้มีนักท่องเที่ยว จมน้ำทะเลเสียชีวิตในจุดนี้ 1 คน และจมน้ำอีกประมาณ 40 คน แต่สามารถช่วยเหลือขึ้นมาได้ โดยส่วนใหญ่ฝ่าฝืน ทั้งที่มีป้ายเตือน และไม่เชื่อฟังการห้ามปราม  

โดยไม่รู้ว่าทะเลภูเก็ตเป็นทะเลที่ลาดชัน มีแอ่งกระทะเป็นร่องน้ำลึกและมีกระแสน้ำวนอยู่หลายแห่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปักธงแดงเป็นจุดอันตรายแจ้งเตือนไว้แล้ว แต่นักท่องเที่ยวหลายคนก็ยังฝ่าฝืนกระทั่งเกิดเหตุสลดขึ้น

TAG : นักท่องเที่ยวจีนถูกคลื่นซัดจมหายนักท่องเที่ยวจมน้ำทะเลจมน้ำทะเลภูเก็ตชาวจีนลงเล่นน้ำทะเลนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัด