ผอ.เครียดจัด หลังนักเรียน ม.5 โดดตึกฆ่าตัวตาย ผู้เป็นแม่ไม่เชื่อ ลูกลักกระเป๋าสตางค์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ความคืบหน้ากรณีนักเรียนชายอายุ 17 ปี ศึกษาอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง กระโดดดาดฟ้าอาคารเรียนสูง 4 ชั้นเสียชีวิต เนื่องจากเครียดหลังถูกอาจารย์ฝ่ายปกครองเชิญตัวไปสอบถาม เพราะเป็นผู้ต้องสงสัยลักกระเป๋าสตางค์ของเพื่อนนักเรียน

ข่าวนี้ทีมสนามข่าว 7 สี  นำเสนอเพื่อเป็นอุทาหรณ์ และให้คุณผู้ชมได้ทราบข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงขออนุญาตไม่เปิดเผยชื่อโรงเรียน รวมถึงใบหน้าบุคคลในข่าวทั้งหมด

เป็นอีกเหตุสะเทือนใจที่เกิดขึ้นในรั้วการศึกษา กรณีนักเรียนชายอายุ 17 ปี กระโดดดาดฟ้าอาคารเรียนสูง 4 ชั้น ในเขตอำเภอแกลง จังหวัดระยองจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา เหตุการณ์นี้มีหลายคนตั้งคำถามว่าอะไรเป็นแรงกดดันให้นักเรียนชายรายนี้เครียดถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยลักกระเป๋าสตางค์ของเพื่อนนักเรียน ขณะที่ครอบครัวของนักเรียนที่เสียชีวิต ยังสงสัยถึงที่มาที่ไปของเหตุการณ์

ครอบครัวและเครือญาติร่วมกันนำศพนักเรียนชายอายุ 17 ปี ไปตั้งบำเพ็ญกุศลพร้อมประกอบพิธีตามศาสนา โดยแม่ของเด็กยังกังขาว่าทำไมลูกชายถึงต้องฆ่าตัวตาย จึงอยากขอให้ทางโรงเรียนออกมาชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ที่ผ่านมาแม่ของเด็กยอมรับว่าลูกชายมีนิสัยดื้อบ้าง แต่ก็รับผิดชอบช่วยเหลือครอบครัว ด้วยการใช้เวลาช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ไปทำงานกับพ่อและแม่ เธอจึงไม่รู้เลยว่าทำไมลูกถึงต้องลักกระเป๋าสตางค์ของเพื่อนร่วมโรงเรียน

ขณะที่ ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ระบุว่า ทางโรงเรียนรับแจ้งจากนักเรียน 2 คน ว่ากระเป๋าสตางค์สูญหาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน จึงประสานฝ่ายปกครองให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้วยการเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เห็นนักเรียนชายคนหนึ่งเป็นผู้หยิบกระเป๋าสตางค์ทั้ง 2 ใบ อาจารย์ฝ่ายปกครองจึงใช้โอกาสการที่ประชุม รด. พูดแจ้งเรื่องนี้ให้ผู้กระทำการดังกล่าวเข้ารายงานตัวกับฝ่ายปกครอง ภายในวันศุกร์ที่ 9 มิถุนายน แต่นักเรียนปฏิเสธมาพบ

เช้าวันจันทร์ที่ 12 มิถุนายน (วันที่นักเรียนเสียชีวิต) อาจารย์จึงพูดย้ำที่หน้าเสาธงอีกครั้งว่าทราบตัวผู้ก่อเหตุว่าคือใคร โดยไม่มีการระบุชื่อ หรือนำนักเรียนมายืนที่หน้าเสาธงตามที่มีกระแสข่าว แต่เมื่อนักเรียนไม่ยอมเข้ารายงานตัว อาจารย์ฝ่ายปกครองจึงเรียกตัวนักเรียนมาสอบถาม พร้อมกับให้ดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกไว้

ผู้อำนวยการโรงเรียน ยอมรับว่า ข้อมูลที่ถูกเผยแพร่ไปในสังคมออนไลน์ผิดเพี้ยน จึงอยากให้ผู้ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นคำนึงถึงความรู้สึกของผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะผู้ปกครอของนักเรียนที่เสียชีวิต ส่วนครูทุกคนตั้งใจที่จะอบรมสั่งสอนศิษย์ และไม่มีใครอยากเห็นศิษย์ต้องหมดอนาคต

กรณีนี้ถือเป็นอุทาหรณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ในฐานะประธานกรรมการศึกษาจังหวัดระยอง ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้นมาเพื่อสอบสวนเรื่องราวทั้งหมด เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย รวมถึงหาแนวทางป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต

TAG : นักเรียนกระโดดตึกฆ่าตัวตายนักเรียนกระโดดตึกกระโดดตึกฆ่าตัวตาย