ราเยวัช ชี้ช้างศึกต้องพัฒนาเกมรับ ลั่น! ทำทีมต่อเนื่องติด 1 ใน 10 เอเชียได้แน่นอน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ทีมชาติไทย พลาด 3 แต้มแรก อย่างน่าเสียดาย 

นัดที่ 8 ของกลุ่มบี ทีมชาติไทย อันดับสุดท้าย เล่นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน พบกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อันดับ 4 นัดนี้ ถือเป็นการคุมทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรก ของ มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่

ครึ่งแรก เสมอกันอยู่ 0-0 ครึ่งหลัง นาทีที่ 69 แฟนบอลชาวไทยได้เฮกันทั้งสนาม พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา เปิดบอลจากด้านซ้าย มงคล ทศไกร วิ่งมายิงจังหวะสุดท้ายเข้าไปให้ไทยนำ 1-0

แต่ช่วงทดเวลานาทีสุดท้าย อาลี มับคูต ยิงตีเสมอให้ ยูเออี ได้หมดเวลาเสมอกันไป 1-1

ขณะที่ มงคล ทศไกร ยอมรับว่า ก่อนลงสนามกดดันมาก แต่พอทำประตูได้ รู้สึกผ่อนคลาย

และวันนี้มีงานแถลงการประเมินผลงานในนัดนี้ โดยมีพลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย โดย ราเยวัช เปิดเผยว่า ยังคงต้องพัฒนาเกมรับให้ดีขึ้นอีก และต้องมีเกมโต้กลับที่มีประสิทธิภาพมากกว่านี้ ส่วนตัวแล้วมั่นใจว่าหากมีเวลาเพิ่มและทำงานได้อย่างต่อเนื่อง จะพัฒนาทีมในขึ้นติด 1 ใน 10 เอเชียได้แน่นอน

ขณะที่ พลตำรวจเอกสมยศ กล่าวว่า หากให้คะแนนกับโค้ชรู้สึกพึงพอใจ แต่ขอโทษแฟนบอลที่ทำให้ผิดหวัง พร้อมยืนยันจะไม่มีการก้าวก่ายการทำงานแน่นอน และเชื่อว่าทีมชาติไทยจะไม่เป็นรองใครในเอเชีย ในระยะเวลาอันใกล้ และอาจไม่ต้องถึงปี 2026 อาจจะได้ไปฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ก่อนก็เป็นได้

โดยฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ไทย ยังเหลือการแข่งขันอีก 2 นัด พบ อิรัก ในวันที่ 31 สิงหาคม และออกไปเยือน ออสเตรเลีย ในวันที่ 5 กันยายน ช่อง 7 สี และ Bugaboo.tv ถ่ายทอดสดให้ชมทั้ง 2 นัด

TAG : ฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2018ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชียไทย ยูเออีฟุตบอลไทยบอลไทยมิโลวาน ราเยวัชสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

คลิปที่เกี่ยวข้อง