อธิบดีDSIไม่ตอบโต้! หลัง ตั๊ก บงกช โพสต์ IG ตำหนิการทำงาน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - อธิบดีดีเอสไอไม่ตอบโต้ "ตั๊ก บงกช" ที่ออกมาโพสต์ไอจี ตำหนิการทำงานหลังมีการพาดพิงไปถึงสามีคือเจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล ยืนยันทำไปตามพยานหลักฐานหากมีการเชื่อมโยงไปถึงก็จะเรียกมาดำเนินคดี

พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ยืนยันว่าพนักงานสอบสวนดีเอสไอ ทำไปตามพยานหลักฐานทุกอย่างเกี่ยวกับคดีฟอกเงิน ส่วนการออกมาให้สัมภาษณ์ของนายอนันต์ อัศวโภคิน อดีตประธานกรรมการบริษัทในเครือแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ก็ถือเป็นสิทธิ ไม่อยากตอบโต้ แต่หากนายอนันต์เข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อชี้แจงรายละเอียดต่างๆ ก็พร้อมให้ความเป็นธรรม

นายอนันต์บอกว่า ลูกศิษย์ธรรมของวัดพระธรรมกายคนอื่นๆจะโดนเรียงคิวฟ้องด้วยนั้น พนักงานสอบสวนดีเอสไอ จะไม่กล่าวหาบุคคลใดหากไม่มีหลักฐานเชื่อมโยงเพราะอาจถูกฟ้องกลับได้ในภายหลัง 

สำหรับกรณี ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล โพสต์ข้อความในไอจีส่วนตัวตำหนิดีเอสไอ ทำนองว่ามีชื่อนายบุญชัยเบญจรงคกุล สามีพัวพันกับการบุกรุกพื้นที่ป่าสร้างบ้านหรู จังหวัดพังงานั้น ยังไม่เห็นข้อความดังกล่าวและไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่ามีชื่อนายบุญชัย แต่สื่อมวลชนมาถามก็บอกเพียงว่าถ้ามีชื่อบุคคลใดเกี่ยวข้องจะเรียกมาสอบปากคำ ทั้งนี้หากเป็นการติชมอย่างบริสุทธิ์ก็ไม่เป็นไร แต่หากมีนัยยะแอบแฝง ก็ต้องปกป้องเจ้าหน้าที่ เพื่อไม่ให้เสียหายต่อองค์กรยืนยันว่าพนักงานสอบสวนดีเอสไอทำตามพยานหลักฐานที่ปรากฎเท่านั้น

ขณะที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตสภาปฏิรูปแห่งชาติ พร้อมด้วยกลุ่มผู้เสียหายจากสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นไปยื่นฟ้องอดีตอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ ,อดีตผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมสหกรณ์พื้นที่ 2 และสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ฐานละเว้นการปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ 

นายไพบูลย์ กล่าวว่า ได้รับมอบอำนาจจากผู้เสียหายในคดีนี้ 665 คน มูลค่าความเสียหาย 2 พันล้านบาท ให้ฟ้องดำเนินคดีครั้งนี้ เพราะถือว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ แต่ละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ ไม่ดำเนินการกับสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นกลับปกปิดข้อมูลและยกย่องให้เป็นสหกรณ์ฯดีเยี่ยม

TAG : อธิบดีดีเอสไอดีเอสไอตั๊ก บงกชIG ตั๊ก บงกช