ฝนฟ้าอากาศ - เด็กหญิงเปรมสุดา ซ้อมตีกอล์ฟ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

พื้นที่ตอนบนของไทย เริ่มมีฝนเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ติดตามรายละเอียดในฝนฟ้าอากาศ

ตอนนี้นอกจากจะมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทย ก็ยังมีหย่อมความกดอากาศต่ำ ตอนนี้เข้ามาปกคลุมบริเวณอ่าวตังเกี๋ย และประเทศเวียดนาม ทำให้ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนเพิ่มขึ้นเป็น 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ และตาก
ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน จะตกได้ที่จังหวัดเลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง ฝนตกได้ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี
ภาคตะวันออก จะมีฝนตก 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยเฉพาะที่จังหวัดนครนายก ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลจุดที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ ฝนเพิ่มขึ้นมาเป็น 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลอันดามัน จุดไหนฝนตก คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร อ่าวไทย คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนเพิ่มขึ้นมาเป็น 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และแต่ไม่มีจุดเสี่ยงฝนหนัก

สัปดาห์ก่อนที่มีฝนตกลงมามาก ก็ทำให้มีพื้นที่การเกษตรเสียหายไปจำนวนมาก และรอการช่วยเหลืออยู่

จ.นครราชสีมา ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติเพิ่ม
ที่นครราชสีมา มีการประกาศพื้นที่ภัยพิบัติไปแล้ว 3 อำเภอ คือ อำเภอโนนแดง, แก้งสนามนาง และอำเภอครบุรี เสียหายกว่า 5,000 ไร่ ล่าสุด ทางจังหวัดได้ประกาศเพิ่มอีก 4 อำเภอ คือ อำเภอจักราช วังน้ำเขียว พิมาย และบ้านเหลื่อม ส่วนมากเป็นพื้นที่นาข้าวที่ถูกน้ำท่วม จนข้าวเน่าเสียหาย

ชาวบ้านรวมกลุ่มรับจ้างดำนา จ.ศรีสะเกษ
ชาวบ้านโนนทราย ตำบลคูซอด อำเภอเมือง ศรีสะเกษ เจอน้ำท่วมขังในนาข้าวเหมือนกัน ชาวนาพลิกวิกฤตเป็นโอกาส รวมกลุ่มกันออกรับจ้างดำนา เพราะไม่สามารถทำนาหว่านได้ ก็เลยต้องทำนาดำแทน ค่าแรงตกวันละ 300 บาท ทำให้ชาวนาหลายคนที่ดำนาของตัวเองเสร็จแล้ว พอออกไปรับจ้างดำนาอีก ก็ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นเดือนละ 6,000-7,000 บาท

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนา