ชมความงาม ดอกศรีตรัง บานสะพรั่งต้อนรับหน้าฝนที่ จ.ตรัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ในช่วงย่างเข้าสู่หน้าฝนที่จังหวัดตรัง ผู้ที่มาท่องเที่ยวในพื้นที่จะได้ชมความสวยงามของ ดอกศรีตรัง ที่ออกดอกบานสะพรั่ง คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงนี้

ดอกศรีตรัง ดอกไม้ประจำจังหวัดตรัง กำลังออกดอกสีม่วงอมขาว บานสะพรั่งชูช่อสวยงามรับฤดูฝน บนถนนกันตัง เขตเทศบาลนครตรัง คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงนี้ โดยถนนสายดังกล่าว มีการปลูกต้นศรีตรัง สลับกับต้นไม้ชนิดอื่นๆ บนเกาะกลางถนน ริมทางเท้าหน้าอาคารบ้านเรือน สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่พบเห็น สำหรับ ดอกศรีตรัง จะบานเต็มทั้งต้นในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ เป็นเดือนสุดท้ายแล้ว หลังจากนั้นจะร่วงโรย บงบอกถึงการเปลี่ยนแปลงฤดูกาลเข้าสู่หน้าฝน

ถัดขึ้นมาที่จังหวัดพิจิตร ฝนที่ตกลงมาในพื้นที่สร้างความเขียวขจีให้บริเวณวัดเขารูปช้าง ตำบลดงป่าคำ อำเภอเมือง ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด โดยบรรดาต้นไม้ที่ขึ้นอยู่บนเขารูปช้าง ออกใบเป็นสีเขียว สร้างความสวยงามเต็มทั้งหุบเขา นอกจากนี้ เมื่อนักท่องเที่ยว เดินขึ้นบันได 427 ขั้น สู่ยอดภูเขา ซึ่งเป็นจุดชมวิวแบบ 360 องศา จะมองเห็นทิวทัศน์ ของเมืองพิจิตร ได้อย่างสวยงามในช่วงฤดูฝนนี้

ข้ามมาที่จังหวัดยโสธร บริเวณห้วยหินลาด หรือ แก่งสะพือ 2 ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีลักษณะเป็นเกาะแก่ง และมีลานหินเป็นกว้างกว่า 30 เมตร คล้ายกับแก่งสะพือแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดอุบลราชธานี ฝนที่ตกลงมาส่งผลดีมีปริมาณน้ำไหลผ่านลานหินอย่างสวยงาม รอต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชม และลงเล่นน้ำในช่วงนี้

ไปปิดท้ายที่อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา นายกเทศมนตรีตำบลครบุรีใต้ นำผู้สื่อข่าวเดินทางขึ้นไปชมจุดชมวิวแห่งใหม่ของโคราช บริเวณผาหินเหงิบ บนเขาซับยาง บ้านมาบพิมาน ตำบลครบุรีใต้ โดยต้องเดินเท้าขึ้นไปบนยอดเขาประมาณ 300 เมตร ก่อนจะเดินเลาะตัดป่าไม้ที่มีความอุดมสมบูรณ์ไปตามยอดเขาอีกประมาณ 500 เมตร ก็จะถึงจุดชมวิวที่มีลักษณะ ผาหินขนาดไม่ใหญ่ที่ยื่นออกไปเล็กน้อย มองลงมาจะเห็นพื้นที่อำเภอปักธงชัย และวังน้ำเขียวอย่างสวยงาม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเดินป่าผจญภัย

TAG : ดอกศรีตรังดอกศรีตรัง ตรัง