เจ้าของสวนผุดไอเดีย ทุเรียนไร้หนาม เอาใจลูกค้าพกพาสะดวก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าของสวนผุดไอเดีย ทุเรียนไร้หนาม เอาใจลูกค้าพกพาสะดวก และมีวิธีป้องกันไม่ให้กลิ่นออกมามากนักด้วย

เรียกว่าสร้างสีสันและเรียกรอยยิ้มให้กับผู้คนที่ชื่นชอบทุเรียนไม่น้อย เพราะไม่ต้องได้แผลเวลาปอกทุเรียนกินเองอีกต่อไปแล้ว เจ้าของสวนทุเรียน สวน ป.ป่าละอู หมู่บ้านป่าละอู อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ถ่ายคลิปภาพทุเรียนไร้หนามขึ้นโชว์บนเฟซบุ๊ก สวน ป.ป่าละอู บ้านป่าละอู โดยระบุว่า ในเมื่อคุณลูกค้าสั่งก็ต้องจัดให้

เจ้าของสวน เปิดเผย ถึงแนวคิดริบหนามทุเรียนตามคลิปภาพที่เห็นนั้น ว่าทางสวนทำเช่นนี้ทุกๆปีเป็นเรื่องปกติ และทำมานานหลายปีแล้ว จุดเริ่มที่คิดทำทุเรียนไร้หนาม เกิดจากลูกค้าต้องการนำทุเรียนขึ้นเครื่องบิน จึงมาคิดว่าทำอย่างไรที่จะให้สะดวกต่อการขนส่ง จนได้ไอเดียในการริบหนามทุเรียนดิบจนเกลี้ยง แล้วใช้พลาสติกห่อทุเรียนไว้หลายชั้นเพื่อไม่ให้เกิดกลิ่น ซึ่งปกติทุเรียนของสวน ป.ป่าละอู หมู่บ้านป่าละอู จะมีกลิ่นน้อยอยู่แล้ว พอทำเช่นนี้ลูกค้าจึงสะดวกต่อการนำทุเรียนใส่กระเป๋าเดินทางขึ้นเครื่องบินโดยไม่เกิดอุปสรรค ทั้งนี้ ทางสวนไม่ได้คิดค่าริบหนาม เพราะถือว่าเป็นการให้บริการลูกค้าที่มาซื้อถึงสวน ส่วนการริบหนามนั้นก็ทำไม่ยากและใช้เวลาไม่นาน แต่ต้องใช้มีดที่คมมากๆ

ล่าสุด หลังจากมีคลิปเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจ สั่งจองและมาเลือกซื้อทุเรียนที่สวน ซึ่งมีทั้งทุเรียนพันธุ์ก้านยาว หมอนทอง หลงลับแล ชะนี ให้เลือกซื้อตามใจชอบ สามารถมาซื้อถึงสวนได้จนถึงเดือนสิงหาคมนี้

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก สวนป.ป่าละอู หมู่บ้านป่าละอู

TAG : ทุเรียนไร้หนามทุเรียนทุเรียนไม่มีหนามหัวหินประจวบคีรีขันธ์สวนทุเรียน