ฝนถล่มขอนแก่น น้ำระบายไม่ทัน ทะลักท่วมเขตเทศบาล

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ เกิดพายุฝนฟ้าคะนองในหลายจังหวัดทั่วประเทศ และส่งผลให้เกิดน้ำท่วมตามมา

ช่วงบ่ายวานนี้ เกิดพายุฝนฟ้าคะนองตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดขอนแก่น โดยเฉพาะเขตเทศบาล ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังถนนหลายเส้น ถนนรอบบึงแก่นนคร รวมถึงถนนมิตรภาพ ทั้งฝั่งขาขึ้นและฝั่งขาล่อง ตั้งแต่สี่แยกเจริญศรีไปจนถึงอุโมงค์ทางลอดสี่แยกสามเหลี่ยม เส้นทางสายหลักที่มุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่ภาคอีสานตอนบน เกิดน้ำท่วมเต็มพื้นที่ 8 ช่องทาง ระดับน้ำสูงประมาณ 30-40 เซนติเมตร รถขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรไป-มาได้ ตำรวจจราจรและเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครขอนแก่น ต้องเร่งอำนวยความสะดวกและประชาสัมพันธ์ผู้ใช้รถให้หลีกเลี่ยงเส้นทาง กระทั่งช่วงเย็นเวลา 17.00 น. สถานการณ์เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ หลังฝนหยุดตก โดยมีเพียงพื้นที่ลุ่มต่ำบางจุดที่น้ำยังขังอยู่

จังหวัดกาฬสินธุ์ ผลกระทบจากฝนที่ตกหนัก ทำให้ถนนสายเศรษฐกิจหมายเลข 12 กาฬสินธุ์-สมเด็จ ช่วงบริเวณบ้านพรสวรรค์ ตำบลหนองแวง อำเภอสมเด็จ ซึ่งเป็นถนน 4 ช่องจราจร โดยฝั่งขาออกมุ่งหน้าไปยัง อำเภอสมเด็จ เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบนถนน ทั้งกระแสน้ำยังความเชี่ยวกราก ระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ขณะที่หลายคันต้องเลี่ยงใช้เส้นทางอื่นแทน และยังส่งผลให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร โดยตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เปิดเส้นทางอีกฝั่งเป็นทางเลี่ยงให้กับผู้ใช้รถ

จังหวัดลพบุรี ฝนที่ตกเนื่อง ทำให้มีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมชุมชนหมู่บ้านในพื้นที่อำเภอสระโบสถ์ มีบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 2 หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 7 จำนวน 12 หลัง ได้รับผลกระทบ ปริมาณน้ำท่วมสูงในพื้นที่ลุ่มประมาณ 80 เซนติเมตร แต่คาดว่าหากไม่มีฝนตกเพิ่ม ปริมาณน้ำจะลดลงเรื่อยๆ ขณะที่บนถนนหลายสายมีต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มขวาง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเคลียร์เส้นทาง ส่วนที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ตำบลนิยมชัย ถูกต้นสักล้มทับจนเสียหาย 1 หลัง แต่ไม่มีใครบาดเจ็บ

จังหวัดสุราษฎร์ธานี พนักงานของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ต้องช่วยกันกวาดและถูพื้น บริเวณภายในห้าง หลังจากที่ฝนตกหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง จนทำให้เพดานรั่วเป็นรูโหว่ ส่งผลให้น้ำท่วมพื้นห้าง นอกจากนี้ที่ศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีน้ำท่วมขังระดับน้ำสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร ข้าราชการต้องเดินลุยน้ำออกมาเพื่อไปขึ้นรถที่จอดไว้ที่ลาดจอดรถ ส่วนที่ถนนดอนนก ซึ่งเป็นเส้นทางหลังศูนย์ราชการ ตั้งแต่สี่แยกแสงเพชรถึงสี่แยกอนามัย มีน้ำท่วมสูงประมาณ 20-30 เซนติเมตร บางส่วนได้ไหลเข้าบ้านพักที่อยู่ริมถนน ส่วนการจราจรติดขัดอย่างหนัก ก่อนที่น้ำจะลดระดับ และสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลง

TAG : ฝนตกหนักขอนแก่นน้ำท่วมน้ำท่วมขอนแก่นกาฬสินธุ์ลพบุรีสุราษฎร์ธานี