เหยื่อเพลิงไหม้อะพาร์ตเมนต์ลอนดอน ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กร้องขอความช่วยเหลือ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงรายหนึ่งไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ขอความช่วยเหลือขณะติดอยู่กลางเพลิงอะพาร์ตเมนต์กรุงลอนดอน จนถึงขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม

จากเหตุการณ์ระทึกขวัญ ไฟไหม้ตึกเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ อาคารสูง 24 ชั้น ใกล้ศูนย์การค้าไวท์ซิตี้ ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในช่วงเช้าของวันที่ 14 มิถุนายน 2560

ล่าสุด สำนักข่าวต่างประเทศ ได้เผยคลิปวิดีโอ นาทีเป็นนาทีตาย ของหญิงรายหนึ่ง ที่อยู่ในเหตุการณ์ไฟไหม้ระทึกครั้งนี้ โดยเธอได้ถ่ายคลิปไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ในขณะที่เธอและผู้ร่วมชะตากรรมรายอื่น ๆ กำลังติดอยู่ภายในอาคารชั้นที่ 23 วิดีโอความยาวกว่า 6 นาทีของหญิงรายนี้ เริ่มถ่ายทอดเมื่อเวลา 01.38 น. เป็นช่วงต้นที่เพลิงกำลังโหมขึ้นจากรายงานระบุว่า เธอเป็นคุณแม่ลูกสอง ชื่อราเนีย อิบราห์ม วัย 30 ปี โดยมีลูกวัย 3 และ 5 ขวบ ซึ่งคาดว่าน่าจะอยู่กับเธอด้วยในขณะเกิดเหตุและจากเสียงที่ได้ยินในคลิป บ่งชี้ว่ามีคนอีกกลุ่มหนึ่งอยู่กับเธอด้วย ในคลิปจะได้ยินเสียงราเนียและหญิงอีกคนที่น่าจะเป็นเพื่อนของเธอ ปรึกษาจะเปิดประตูออกช่วยคนที่อยู่ข้างนอกดีไหม สลับกับเสียงสวดอ้อนวอนให้รอดชีวิต แม้เพื่อนคัดค้านว่าควันจะทำให้ลูกๆ ของราเนีย หายใจไม่ออก แต่ในที่สุดพวกเธอก็เปิดประตูออกไป ตะโกนฝ่าควันหนาทึบออกไปว่า “ฮัลโหลๆ ! ทางนี้ๆ  เร็วเข้า ควันมาทางนี้แล้ว” และสามารถช่วยคนหนึ่งเข้ามาในห้องได้ จากนั้นมีคนตะโกนว่า "อย่าเปิดประตู ถ้าควันเข้ามาจะทำให้พวกเราหายใจไม่ออก"

ในช่วงท้ายๆของคลิป ราเนียออกไปยืนชิดหน้าต่างมองลงไปข้างล่างพยายามขอตะโกนของความช่วยเหลือ ร้องตะโกนบอกว่ามีคนมากมายติดอยู่บนนี้ ขณะได้ยินเสียงคนอื่นในห้องปรึกษาว่าจะออกจากที่นี่ไปได้อย่างไร

คลิปดังกล่าวสร้างทั้งความตระหนกและความสะเทือนใจให้ทุกคน โดย ณ ตอนนี้ ยังไม่ทราบว่าเธอรวมถึง ลูกๆ และคนอื่นๆ บนนั้นรอดชีวิตหรือไม่

ล่าสุด สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่ามีผู้บาดเจ็บ 34 คน ในจำนวนนี้สาหัส 18 คน ส่วนยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 17 คน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีกเมื่อเจ้าหน้าที่สามารถเข้าไปทำการสำรวจภายในตึกและชั้นสูงๆ ได้อย่างละเอียด แต่ยังมีความกังวลเรื่องความแข็งแรงของโครงสร้างตึกอยู่ และขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปยอดผู้ที่สูญหายได้ โดยอาคารเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ แห่งนี้ มีผู้อาศัยอยู่ประมาณ 400-600 คน

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Rania Ibrham

TAG : ไฟไหม้ไฟไหม้ ลอนดอนเพลิงไหม้เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์