คลิปที่เกี่ยวข้อง

ปคม.นำนักศึกษาฝึกงานที่เกาหลี แจ้งความนิติบุคคลโอลไลฟ ฐานค้ามนุษย์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม. นำ 8 นักศึกษาแจ้งความนิติบุคคลโอลไลฟเกาหลีใต้ ฐานค้ามนุษย์ หลังรับเด็กไปฝึกงานแล้วลวนลาม ใช้แรงงานหนัก               

ความคืบหน้ากรณีที่กลุ่มนักศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีเชียงราย 8 คน ร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ว่าเดินทางไปฝึกงานตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง "นิติบุคคลโอลไลฟ ประเทศเกาหลีใต้" กับสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดเชียงราย และวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยี แต่ถูกใช้แรงงานอย่างหนัก และมีการลวนลามนักศึกษาหญิงด้วย

ล่าสุด หลังนักศึกษาทั้ง 8 คน ได้เข้าให้ข้อมูลต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดเชียงราย โดยเฉพาะพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดเชียงราย เจ้าหน้าที่แรงงานจังหวัด เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร โดยได้ข้อสรุปว่าเข้าข่ายการค้ามนุษย์

จากนั้น ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. ได้นำตัวนักศึกษาเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย โดยกล่าวหานิติบุคคลโอลไลฟ ที่มี นายคัง แด ยูน เป็นผู้อำนวยการ ตั้งอยู่ที่เมืองชุงจู จังหวัดชุงชองบุกโด ประเทศเกาหลีใต้ ฐานค้ามนุษย์ ตามความผิดมาตรา 6 พระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์

ขณะนี้ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดเชียงราย รับหน้าที่ให้การดูแลนักศึกษาทั้ง 8 คน โดยนักศึกษาชายได้นำตัวเข้าพักที่สถานคุ้มครองสวัสดิภาพผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ส่วนนักศึกษาหญิงพักที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดเชียงราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ห้ามไม่ให้นักศึกษาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน

TAG : ปคมนิติบุคคลโอลไลฟนักศึกษาถูกหลอกขายแรงงานที่เกาหลีใต้นักศึกษาฝึกงานเกาหลีใต้