สุดทน ชาวบ้านช่วยกันซ่อมถนน หลังมีคนขี่รถตกหลุมเสียชีวิต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านใน จ.เพชรบูรณ์ สุดทนร่วมกันซ่อมถนน หลังเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ตกหลุมบนถนนที่ชำรุด จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

ภายหลังเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ตกหลุมบนถนนสายพุเตย-แสงทอง หมู่ 7 ตำบลบ่อรัง อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ เนื่องจากถนนสายนี้ชำรุด จนทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง ล่าสุดเพิ่งเกิดเหตุเมื่อ 2 วันที่แล้ว ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน ส่วนอีกคนบาดเจ็บ

ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว จึงช่วยกันซ่อมแซมหลุมกลางถนน บริเวณที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว โดยมีผู้ใจบุญบริจาคปูน ทราย และเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อนำมาถม และโปกปูนทับหลุมบริเวณดังกล่าว เพราะหากรอให้หน่วยงานราชการมาซ่อมแซม เกรงจะล่าช้า ที่สำคัญเกรงว่าหากยังปล่อยทิ้งไว้ อาจจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นอีก

ชาวบ้านรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ถนนลาดยางเส้นนี้ชำรุดมานานแล้ว ที่ผ่านมายังไม่มีการซ่อมแซม โดยเฉพาะบางหลุมค่อนข้างลึกพอสมควร ประกอบกับไม่มีไฟส่องสว่างริมถนน กระทั่งทำให้รถจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ จนถูกขนานนามว่าเป็น หลุมมรณะ หากไม่ซ่อมแซมคาดว่า ยังจะเกิดอุบัติเหตุมีคนล้มเจ็บเสียชีวิตอีกหลายราย ชาวบ้านจึงตัดสินใจร่วมกันซ่อมถนนเองโดยไม่รอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาซ่อมแซมอีกต่อไป

TAG : ถนนชำรุดถนนพังถนนเป็นหลุมเป็นบ่อเพชรบูรณ์