ประชาชนนับพันคน ร่วมเผาศพ น้องรุ้ง เหยื่อถูกแม่แท้ๆ-พ่อเลี้ยงฆ่าถ่วงน้ำ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - มาติดตามความคืบหน้า น้องรุ้ง เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ที่ถูกแม่แท้ๆและพ่อเลี้ยงฆ่าถ่วงน้ำ เมื่อวานนี้เผาศพเป็นที่เรียบร้อยที่ จ.สมุทรปราการ มีคนไปร่วมงานนับพันคน

บรรยากาศที่วัดมงคลนิมิตร อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานเผาศพเด็กหญิงวัย 10 ขวบในช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ รวมถึงประชาชนในพื้นที่และนอกพื้นที่ ที่ทราบข่าวจากทางสื่อต่างๆเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมากกว่า 1,000 คน นอกจากนี้ยังมีผู้คนในโลกโซเชียล หลายคนที่มาร่วมงาน ต่างไลฟ์ ผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง รวมถึงยังมีกลุ่มผู้ขี่รถช็อปเปอร์และกลุ่มรถจักรยานยนต์บิกไบก์ มาร่วมงานด้วยเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ตลอดพิธีสวดอภิธรรมช่วง 3 คืนที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 15-17 มิ.ย.มีประชาชนร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือในการจัดพิธีเผาศพของน้องรุ้ง เป็นจำนวนเงินกว่า 650,000 บาท มีทั้งบริจาคที่วัดและผ่านทางบัญชีธนาคาร

คาดการณ์ว่า ยอดบริจาคจะพุ่งทะลุถึง 1 ล้านบาท ซึ่งทางญาติของเด็กหญิงได้แจ้งความประสงค์ว่า จะนำเงินบริจาคส่วนหนึ่งไปมอบให้ทางโรงเรียนในจังหวัดร้อยเอ็ด ที่น้องรุ้งเคยไปเรียน ขณะพักอาศัยอยู่กับยายและเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กนักเรียนที่นั่นด้วยรวมถึงมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนโรงเรียนวัดมงคลนิมิตร จำนวน 18 คน

TAG : น้องรุ้งน้องรุ้ง เหยื่อฆ่าถ่วงน้ำพ่อแม่ฆ่าถ่วงน้ำเผาศพน้องรุ้ง