คลิปที่เกี่ยวข้อง

จับหนุ่มหลอกขายกล้องฟรุ้งฟริ้งผ่านอินเตอร์เน็ต เสียหายกว่า 2 แสนบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจนครบาลห้วยขวาง จับหนุ่มบุรีรัมย์ หลอกขายกล้องฟรุ้งฟริ้งทางอินเตอร์เน็ต มีผู้ตกเป็นเหยื่อกว่า 20 คน มูลค่าเสียหายกว่า 200,000 บาท

ตำรวจนครบาลห้วยขวางแถลงผลการจับกุมนายธนกร พุดหอม ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน จากกรณีหลอกขายกล้องฟรุ้งฟริ้งทางอินเทอร์เน็ต แอพพลิเคชั่นไลน์ รวมถึงเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยสามารถจับกุมได้ขณะกำลังเดินทางด้วยรถไฟขบวนเร็ว 109 กรุงเทพ - เชียงใหม่ ผ่านจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ตำรวจสอบปากคำผู้ต้องหา สารภาพว่า ได้เลียนแบบพฤติกรรมการหลอกขายสินค้าผ่านมาทางอินเตอร์เน็ตมาจากเว็ปไซต์ต่างๆ โดยอาศัยความโลภของผู้ซื้อ หรือ เหยื่อ ที่ต้องการสินค้าราคาถูก ทำมาตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2559 มีผู้เสียหายหลงเชื่อกว่า 20 คน ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และต่างจังหวัด มูลค่าความเสียหายกว่า 200,000 บาท

ส่วนสินค้าที่นำเสนอขายราคาต่ำจะกว่าท้องตลาดประมาณ 5 บาท เมื่อรับเงินมาแล้วก็จะบ่ายเบี่ยงการส่งสินค้า โดยอ้างว่าสินค้ายังมาไม่ถึงแต่หากผู้เสียหายจะแจ้งความก็จะหาเงินจากลูกค้ารายใหม่มาคืนให้

จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหารายนี้ พบว่า มีหมายจับค้างเก่าในคดีเดียวกันของศาลแขวงเชียงใหม่ และศาลจังหวัดเลย เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชนพร้อมรวบรวมพยานเพื่อดำเนินคดีเพิ่มเติมฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ ตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

TAG : ขายออนไลน์หลอกขายของมิจฉาชีพหลอกขายกล้อง