คลิปที่เกี่ยวข้อง

เผยคลิปเสียงอ้างเป็น เจ้าลัทธิว่างฝือ ต่อรองเหยื่อยอมรับผิดแลกไม่โดนขับไล่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เผยคลิปเสียงที่อ้างว่า เจ้าลัทธิว่างฝือ กำลังต่อรองกับเหยื่อ โดยยอมรับผิด เพื่อแลกกับการไม่ถูกขับไล่

ความคืบหน้า กรณีหญิงสาวชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง 6 คน เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายเล่าย่าง หรือ นายว่างฝือ แซ่จ่าง อายุ 56 ปี ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ซึ่งตั้งตัวเป็น เจ้าลัทธิว่างฝือ ก่อนจะออกอุบายหลอกลวงหญิงสาว อายุตั้งแต่ 16-32 ปี รวมถึงชักจูงให้มาเข้าค่าย ทำพิธีชำระบาป ตามความเชื่อ พอถึงช่วงกลางคืนจะเข้าไปหาเหยื่อ ก่อนจะกระทำอนาจารและล่วงละเมิด หากไม่ยินยอมก็จะถูกทำร้ายร่างกาย

ล่าสุด วันที่ 17 มิถุนายน นายเล่าย่าง ได้เข้ามอบตัวและให้การปฏิเสธ ต่อมาได้ใช้เงินสด 400,000 บาท ยื่นขอประกันตัว ขณะที่ผู้เสียหายรายหนึ่ง เปิดเผยกับทีมข่าวว่า รู้สึกหวาดผวา หลังรับทราบว่า นายเล่าย่าง ถูกปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากเป็นผู้มีอิทธิพลหวั่นว่าจะถูกทำร้าย อีกทั้งความเป็นอยู่ขณะนี้ค่อนข้างลำบาก เพราะตกงาน โดยที่ยังไม่มีหน่วยงานช่วยเหลือ

นอกจากนี้ยังมีผู้ปกครองของผู้เสียหายที่นำคลิปเสียงการสนทนาต่อรอง ระหว่างนายเล่าย่างกับเหยื่อ โดยนายเล่าย่าง กล่าวยอมรับผิด กับการกระทำทั้งหมดเพื่อแลกกับการไม่ถูกชาวบ้านขับไล่

ขณะที่ผู้ปกครองของผู้เสียหายหลายคน เปิดเผยว่า สาเหตุที่หลงเชื่อว่านายเล่าย่าง หรือว่างฝือ เนื่องจาก นายเล่าย่าง อ้างว่า ได้รับนิมิตจากพระเจ้าและได้เขียนหนังสือออกมาหลายฉบับ เมื่อตรวจสอบพบว่าข้อเขียน สอดคล้องกับพระคัมภีร์ กระทั่งมาทราบข้อเท็จจริงว่า นายเล่าย่าง มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมจึงแจ้งความดำเนินคดี

TAG : เจ้าลัทธิว่างฝือว่างฝือลัทธิว่างฝือต่อรองเหยื่อ