เร่งหาสาเหตุหญิงตั้งครรภ์ 6 เดือน พลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งหาหลักฐาน และสอบปากคำญาติ กรณีหญิงวัย 31 ปี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 6 เดือน พลัดตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ สถานีบ้านทับช้าง ก่อนถูกรถไฟทับร่างจนเสียชีวิต  

วงจรปิดบริเวณชานชาลารถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีบ้านทับช้าง จับภาพเหตุการณ์ช่วง 07.00 น.วานนี้ ขณะหญิงสวมชุดลายขาว-ดำ สะพายกระเป๋าสีดำ กำลังยืนรอรถไฟฟ้า ก่อนจะทำท่าคล้ายชะโงกหน้าออกไปดูรถ จากนั้นมีลักษณะเหมือนคะมำไปข้างหน้า แล้วเกิดพลัดตกลงไปในราง ท่ามกลางความตกใจของกลุ่มผู้โดยสารที่ยืนอยู่บริเวณดังกล่าวอย่างมาก เพียงไม่กี่วินาที รถไฟฟ้าที่กำลังแล่นเข้าสถานีก็ทับร่างของเธออย่างจัง แม้ว่า รปภ. จะพยายามรีบวิ่งไปกดปุ่มสัญญาณฉุกเฉินแล้ว แต่ไม่ทัน เธอเสียชีวิต สภาพนอนคว่ำหน้า แขนขวาขาด 

ผู้เห็นเหตุการณ์แชร์ข้อความผ่านหน้าเฟซบุ๊ก เล่านาทีระทึกว่า ขณะยืนรอรถไฟฟ้าอยู่บริเวณชานชาลา ซึ่งห่างจากผู้เสียชีวิตถัดไปเพียง 2 คน จู่ๆเธอก็วูบลงไปนอนแน่นิ่งบนราง ก่อนถูกรถไฟฟ้าแล่นทับต่อหน้าต่อตา สร้างความสะเทือนใจและหดหู่อย่างมาก

ขณะที่ กรรมการและรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ออกมาแถลงว่า ผู้เสียชีวิตได้ยืนอยู่หลังเส้นเหลือง ซึ่งเป็นจุดยืนรอรถ ก่อนจะก้าวเดินออกมา 3 ก้าว จากนั้นได้ตกลงไปในราง ซึ่งขณะนั้นมีผู้โดยสารคนอื่นยืนอยู่ แต่มีระยะห่างจากผู้เสียชีวิตประมาณ 2 ฟุต ประเด็นการเบียดเสียดจนพลัดตกลงไป จึงเป็นไปไม่ได้ ส่วนกรณีที่รถไม่สามารถเบรกได้ทัน เป็นเพราะระยะกระชั้นชิด แต่ยืนยันว่า พนักงานทุกคนที่เห็นเหตุการณ์พยายามช่วยกันกดสัญญาณเพื่อหยุดรถ เบื้องต้นเตรียมเพิ่มมาตรการความปลอดภัย โดยนำฉากกั้นมาติดตั้งบริเวณชานชาลา ป้องกันเหตุเกิดซ้ำ

ตำรวจสอบปากคำสามีของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ตั้งแต่ตั้งครรภ์ ภรรยามีอาการวูบเพราะแพ้ท้องบ่อยขึ้น โดยทุกวันที่เธอยืนรอรถไฟฟ้า ก็มักจะออกมายืนเพียงลำพัง เพราะไม่อยากไปเบียดเสียดกับผู้โดยสารคนอื่น เกรงว่าจะถูกผู้อื่นเดินมาชน หรือกระแทกท้อง สามีผู้เสียชีวิตเชื่อว่าไม่น่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย เพราะไม่มีปัญหา หรือทะเลาะกัน ขณะที่ตำรวจยังอยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำญาติเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก โดยคุณ Cheawchaichan Top
ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก โดย Drama-addict

TAG : ตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ตกรางรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์สถานีบ้านทับช้าง