ศึกมวยชิงแชมป์องค์กรมวยโลก ปาเกียว vs ฮอร์น ช่อง 7 ยิงสดวันอาทิตย์นี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ศึกมวยชิงแชมป์องค์กรมวยโลก ที่ช่อง 7 สีจะถ่ายทอดสดให้ชมวันอาทิตย์นี้ เจฟฟ์ ฮอร์น ผู้ท้าชิงผู้ไม่เคยแพ้ใคร หวังกระชากเข็มขัดแชมป์จากแมนนี่ ปาเกียว ติดตามจากรายงาน

ศึกป้องกันแชมป์มวยโลก รุ่นเวลเตอร์เวท ของ เดอะ แพคแมน แมนนี่ ปาเกียว แชมป์โลก วัย 38 ปี เจ้าของสถิติ ชก 67 ไฟต์ ชนะ 59 เสมอ 6 แพ้ 2 ครั้งนี้ไม่ง่าย หลังต้องโคจรมาพบกับ เจฟฟ์ ฮอร์น ผู้ท้าชิงจากออสเตรเลีย ที่ไม่เคยแพ้ใคร ชก 17 ไฟต์ ชนะ 16 เสมอ 1 ซึ่งมีอายุน้อยกว่าถึง 9 ปี

ทันทีที่เดินทางถึง ออสเตรเลีย ปาเกียว เปิดเผยว่า ไม่เคยรู้สึกอยากขึ้นสังเวียนมากเท่านี้มาก่อน และมั่นใจจะยังรักษาตำแหน่งแชมป์กลับไปบ้านเกิดฟิลิปปินส์ ได้

ขณะที่ ผู้ท้าชิง ฮอร์น ถูกจับตามองด้วยการมีสถิติที่ยังไม่แพ้ และ ยังชอบน๊อคนักชกที่อายุมากกว่า เช่น แรนดัล ไบลี่ย์ วัย 43 ปี ,อาลี ฟูเนกา วัย 38 ปี หลังชกโอลิมปิกเกมส์ ปี 2012 ที่ซิดนี่ย์ จากนั้น ฮอร์น หันเหเป็นนักชกอาชีพ ด้วยสไตล์การชกที่"ดุดัน" มาตลอด 5 ปี ซึ่งเป็นสไตล์ที่ ปาเกียว ไม่เคยเจอมานับตั้งแต่ที่พบกับ มานูเอล มาร์เกวซ เมื่อปี 2012 และไฟต์นั้น ปาเกียว ชนะน็อคในยก 6

แม้หลายฝ่ายมองว่า ฮอร์น ผู้ไม่เคยแพ้ใคร ยังไม่เคยเจอของจริง และอ่อนประสบการณ์เกินไป แต่ เกลนน์ รัชตัน เทรนเนอร์ ได้ตอกกลับความเห็นเหล่านั้น ว่า แพ้ชนะไม่ได้ตัดสินกันที่ประสบการณ์ แต่วัดกันที่ความเป็นนักสู้และการวางแผนการชกบนเวที

ส่วนตั๋วที่สนาม ซันครอป สเตเดี้ยม ที่บริสเบน บ้านเกิดของ ฮอร์น กว่า 55,000 ใบ ขายหมดในพริบตา ฮอร์น จะทำให้แฟนมวยบ้านเกิดสมหวัง หรือจะเป็น ปาเกียว ที่รักษาเข็มขัดแชมป์โลกไว้ได้ ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดให้ชมวันอาทิตย์นี้ เวลา 11.00 น.

TAG : มวยชิงแชมป์โลกมวยมวย WBOแมนนี ปาเกียวเจฟฟ์ ฮอร์น