อันตราย! เด็กสวมแหวนที่แถมขนม ถอดออกไม่ได้ ทำนิ้วมือบวมเป่ง ร้องไห้ลั่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนภัย เด็กซื้อขนมแถมแหวน นำมาสวมแล้วถอดออกไม่ได้ จนนิ้วบวม สร้างความเจ็บปวดอย่างมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้คีมตัดแหวนออกจากนิ้ว

หนูน้อยถึงกับส่งเสียงร้องไห้ออกมา ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังใช้คีมปากนกแก้ว ช่วยตัดแหวนที่บีบรัดนิ้วจนบวมเป่งและเริ่มซีด เพราะแหวนที่คับแน่น รัดจนเลือดไม่ไหลเวียน สร้างความเจ็บปวดให้กับเด็กหญิง ทางผู้ปกครองจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ ใช้เวลาไม่นานนักก็สามารถตัดแหวนออกได้สำเร็จ เพราะเป็นแหวนพลาสติก ทำให้หนูน้อยคลายความเจ็บปวด

จากการสอบถามผู้ปกครอง บอกว่า เด็กได้ซื้อขนมที่แถมแหวนมาด้วย จากนั้นก็นำมาสวมเล่น จนพบว่านิ้วเริ่มบวมและปวด โดยไม่สามารถถอดแหวนออกมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้บอกว่าที่ผ่านมามีผู้ประสบเหตุลักษณะนี้หลายราย ที่สวมแหวนแล้วถอดออกไม่ได้ ทำให้นิ้วบวม และมีอาการเจ็บปวด เพราะไม่มีเลือดไปเลี้ยงบริเวณนิ้ว สำหรับเด็กเล็กอยากให้ผู้ปกครองช่วยดูแล ก่อนที่จะนำแหวนมาสวมที่นิ้ว

เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี มีหญิงสาวอายุ 20 ปี พร้อมมารดา เดินทางมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย หลังจากไม่สามารถนำแหวนสแตนเลสที่สวมใส่ไว้ที่นิ้วนางข้างซ้ายออกได้ จนนิ้วมีอาการบวมช้ำ เจ้าหน้าที่ได้ใช้ด้ามช้อนใส่ไว้ระหว่างตัวแหวนกับนิ้ว เพื่อป้องกันอันตราย ก่อนที่จะใช้เครื่องตัดโลหะตัดแหวนออก โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถนำแหวนออกได้อย่างปลอดภัย

TAG : แหวนติดนิ้วเด็กเด็กแหวนติดนิ้วแหวนติดนิ้วถอดแหวนไม่ออกนิ้วบวมตัดแหวน