ตำรวจมุ่ง 3 ประเด็น คนร้ายแต่งชุดลายพราง บุกบ้านผู้ใหญ่บ้านฆ่าโหดยกครัว 8 ศพ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - คนร้ายแต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหาร บุกบ้านผู้ใหญ่บ้าน ที่จังหวัดกระบี่ ใช้ปืนจ่อยิงศีรษะคนในบ้านทีละคนรวม 8 ศพ เบื้องต้นตำรวจตั้งสาเหตุไว้ 3 ประเด็น ล่าสุดมีการออกภาพสเกตช์ 1 ในคนร้ายแล้ว

นางอัญชลี บุตรเติบ ภรรยานายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 เป็น 1 ใน 3 คน ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ฆ่าโหดครอบครัวสังหลัง และญาติ 8 ศพ หลังจากกลุ่มชายฉกรรจ์แต่งชุดลายพรางคล้ายทหารกว่า 10 คน พร้อมอาวุธปืน บุกเข้าไปตรวจค้นบ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ กลางดึกเมื่อคืนนี้ และใช้ปืนยิงคนในบ้านเสียชีวิต 8 คน รอดชีวิต 3 คน โดยเล่าผ่านบิดาที่เข้าไปเยี่ยม ว่า คนร้ายได้จับทุกคนมัดมือแยกไว้ตามห้อง 3 ห้อง ก่อนจะเข้าไปจ่อยิงศีรษะทีละคน ซึ่งขณะคนร้ายใช้ปืนจ่อยิงตนพยายามหลบและใช้มือบังทำให้กระสุนปืนถูกมือได้รับบาดเจ็บและได้แกล้งตายทำให้คนร้ายไม่จ่อยิงซ้ำ จึงรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด

ตำรวจตั้งไว้ 3 ประเด็น คือ เรื่องที่นายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้านเข้าไปขัดขวางชาวบ้านที่บุกรุกที่ดินสาธารณะ 50 ไร่ เรื่องโรงโมหินที่เข้ามาตั้งในพื้นที่โดยผู้ใหญ่บ้านเป็นผู้เจรจาไกล่เกลี่ยกับชาวบ้าน และเรื่องฟ้องร้องนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่ง ข้อหาละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ แต่ไม่ตัดประเด็นเรื่องสวนปาล์มน้ำมัน

ผู้ได้รับบาดเจ็บขณะนี้ถูกส่งตัวจากโรงพยาบาลอ่าวลึก ไปยังโรงพยาบาลกระบี่ โดยมีตำรวจคอยให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งผู้บาดเจ็บที่เป็นเด็กหญิง 2 คน ยังอยู่ในอาการสาหัส และล่าสุดตำรวจได้มีการสเกตช์ภาพผู้ต้องสงสัยแล้ว 1 คน 

ผบ.ตร.สั่งกองปราบลงพื้นที่ร่วมสอบคดีฆ่า 8 ศพ
ขณะที่พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็พูดในเรื่องนี้ก่อนเดินทางไปติดตามความคืบหน้าคดีที่จังหวัดกระบี่ โดยเชื่อว่า คนร้ายที่ก่อเหตุมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี เนื่องจากมีการเตรียมการใช้รถถึง 2 คัน ใช้คนก่อเหตุจำนวนหลายคน เชื่อว่าน่าจะเป็นเรื่องความแค้นส่วนตัว เบื้องต้นมุ่งไปที่ความขัดแย้งในคดีฟ้องร้องขับไล่ที่ ส่วนที่คนร้ายแต่งกายชุดพรางยังไม่ยืนยันว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ แต่การแต่งการในลักษณะดังกล่าวใครก็สามารถแต่งได้ ทั้งนี้ได้สั่งให้ตำรวจกองปราบปรามลงพื้นที่ไปร่วมสืบสวนสอบสวนแล้ว

TAG : ฆ่าโหดยกครัวฆ่าโหด 8 ศพฆ่ายกครัวชายใส่ชุดลายพรางฆ่ายกครัวฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านฆ่ายกครัว กระบี่