น้ำป่าไหลหลาก จ.สระบุรี ยังไม่คลี่คลาย ระดับน้ำขยายพื้นที่เป็นวงกว้าง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - น้ำป่าที่ไหลหลาก ในอำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี ยังไม่คลี่คลายยังคงขยายพื้นที่เป็นวงกว้าง

ระดับน้ำในคลอง ที่ตำบลหนองสรวง และตำบลวิหารแดง อำเภอวิหารแดง จังหวัดสระบุรี ได้เข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน เป็นวงกว้าง และเพิ่มระดับขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งบ้านเรือน วัด โรงเรียน ถูกน้ำเข้าท่วมสูง โรงเรียนวัดหนองสรวง ต้องปิดการเรียนการสอน 4 วัน

จังหวัดลพบุรี พื้นที่การเกษตรอำเภอสระโบสถ์ และอำเภอโคกสำโรง ถูกน้ำเข้าท่วมนับหมื่นไร่ ถนนหลายสาย คอสะพาน ถูกน้ำพัดเสียหายใช้การไม่ได้ สำนักงานชลประทานที่ 10 ลดการรับน้ำจากประตูน้ำมโนรมย์ ชัยนาท และเพิ่มเครื่องสูบน้ำ ระบายน้ำลงด้านใต้

อำเภอไพศาลี และอำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ ฝนที่ตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้เกษตรกรสูบน้ำออกจากนาข้าวไม่ทัน ต้นข้าวถูกน้ำท่วมขังจำนวนมาก เกษตรกรเริ่มวิตกกังวล เนื่องจากส่วนใหญ่กู้เงินมาทำนา หวั่นต้นข้าวจะได้รับความเสียหาย

จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งรับน้ำต่อมาจากจังหวัดนครสวรรค์ ต้องเปิดประตูระบายน้ำ เขื่อนวังร่มเกล้าทุกบาน เพื่อเร่งระบายน้ำสู่แม่น้ำสะแกกรัง ป้องกันไม่ให้น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนประชาชน

การระบายน้ำจากเขื่อนเจ้าพระยา จังหวัดชัยนาท สำนักงานชลประทานที่ 12 ได้เพิ่มการระบายน้ำเป็น 849 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ทำให้น้ำท้ายเขื่อนที่อำเภอสรรพยา อยู่ที่ 11.20 เมตร ชาวบ้านที่อยู่ริมตลิ่ง ต้องคอยเฝ้าดูระดับน้ำและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

พื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จังหวัดอ่างทอง และพระนครศรีอยุธยา ยังไม่ได้รับผลกระทบ ทางด้านนายทองเปลว กองจันทร์ รองอธิบดีกรมชลประทาน ระบุว่า พื้นที่เพาะปลูกข้าวในที่ลุ่มต่ำทุ่งเชียงราก ต้องเร่งระบายน้ำออกเพื่อให้เกษตรกรเก็บเกี่ยวข้าวได้

TAG : น้ำป่าไหลหลากน้ำป่าน้ำป่าไหลหลาก สระบุรีน้ำท่วมสูง