รวมตัวแจ้งความถูกหลอกขายสาริกาลิ้นทองเกินราคา

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - มีผู้เสียหายจำนวนมาก เข้าแจ้งความให้ตำรวจตามจับหญิงสาวพร้อมพวก หลอกขายสาริกาลิ้นทองในราคาแพง ทั้ง ๆ ที่ซื้อมาจากย่านพาหุรัดในราคาถูก               

กลุ่มผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวง ให้เช่าบูชาเครื่องรางของขลัง อาทิ สาริกาลิ้นทอง และพระพิฆเนศ เข้าร้องทุกข์กับตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อให้ติดตามจับกุมตัวหญิงรายหนึ่งกับพวก ซึ่งมาหลอกลวงให้เช่าเครื่องรางของขลัง และหว่านล้อมให้เข้าเป็นสมาชิกขายตรงมีผู้เสียหายจำนวนมาก

ผู้เสียหายเปิดเผยว่า หญิงสาวคนดังกล่าวได้ใช้เฟซบุ๊กไลฟ์ โฆษณาสรรพคุณเครื่องรางของขลัง รวมถึงแอบอ้างบุคคลที่เช่าไปบูชาแล้วประสบผลสำเร็จ จึงเกิดความหลงเชื่อ ขอเช่ามาบูชาเช่นกัน ต่อมาก็ถูกชักชวนให้ร่วมเป็นสมาชิกขายตรง อ้างว่าจะได้ค่าตอบแทนสูง จึงร่วมลงทุนไปประมาณ 500,000 บาท แต่ภายหลังมารู้ว่าเครื่องรางของขลังดังกล่าว ถูกซื้อมาถูก ๆ จากร้านค้าย่านพาหุรัดจึงรู้ว่าถูกหลอก

สำหรับผู้ที่หลงเชื่อถูกหลอกลวง พบว่าเป็นสมาชิกระดับแม่ข่ายประมาณ 80 ราย ส่วนผู้ที่ถูกหลอกให้เช่าบูชาพบว่ามีนับพันราย คิดเป็นมูลค่าความเสียหายหลายร้อยล้านบาท ซึ่งผู้เสียหายบางส่วนได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคไว้แล้ว

TAG : หลอกขายสาริกาลิ้นทองสาริกาลิ้นทองสาริกาลิ้นทองปลอม