ฝนฟ้าอากาศ - เปรมสุดาถูกพิษแมงกะพรุนไฟหมวกโปรตุเกส

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ฝนฟ้าอากาศ - เปรมสุดาถูกพิษแมงกะพรุนไฟหมวกโปรตุเกส

ทุกภาคของประเทศไทย ต้องเตรียมรับมือฝนตกหนัก ส่วนจะตกได้ที่จังหวัดไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

หย่อมความกดอากาศต่ำ เข้ามาปกคลุมประเทศลาวและเวียดนามตอนบน บวกกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ กำลังปานกลาง ที่พัดปกคลุมประเทศไทย และทะเลอันดามันตอนบน ทำให้ระยะนี้ไทย มีฝนตกต่อเนื่อง และสามารถตกหนักได้หลายพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ จะมีฝนตกถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ โดยจะตกหนักที่จังหวัดเชียงราย ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก สุโขทัย พิษณุโลก และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน ฝนจะตก 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากตกหนักแถวจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ และนครราชสีมา
ภาคกลาง จะมีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่จังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ และลพบุรี
ภาคตะวันออก จะมีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักบริเวณนครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลจุดที่มีฝนตก คลื่นสูง1-2 เมตร         
ภาคใต้ จะมีฝน 30-60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย จะตกได้แถวจังหวัดเพชรบุรีไปถึงสุราษฏร์ธานี จุดที่มีฝน คลื่นสูง 1-2 เมตร ฝั่งอันดามันมีฝนตกหนักที่ระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลอันดามันจุดที่มีฝนคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนจะตกได้ 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะตกหนักในบางแห่ง

น้ำป่าทะลักท่วมหลายพื้นที่ จ.ลพบุรี
ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องทำให้หลายพื้นที่เกิดน้ำท่วมขัง โดยเฉพาะจังหวัดในพื้นที่ภาคกลาง อ่วมน้ำกันหลายจังหวัดเลย อย่างที่ลพบุรี ฝนตกหนักจนมีน้ำป่าไหลทะลักจากอำเภอสระโบสถ์เข้าท่วมไร่อ้อย ไร่มัน และนาข้าวนับหมื่นไร่แล้ว รวมถึงถนนหลายสายในอำเภอโคกสำโรง ก็มีน้ำท่วมสูงกว่า 50 เซนติเมตร ส่วนที่บ้านชอนบอน หมู่ 6 ตำบลเกาะแก้วชาวบ้านเดือนร้อนสัญจรลำบาก เพราะน้ำป่าซัดคอสะพานขาด เจ้าหน้าที่กำลังเร่งซ่อมแซมให้กลับมาใช้การได้

อ.วิหารแดงน้ำยังสูง จ.สระบุรี
สระบุรี ที่ตำบลหนองสรวงและตำบลวิหารแดง น้ำยังท่วมสูงเนื่อง และยังไหลทะลักท่วมถนนหลายสาย บ้านเรือนอีกกว่า 150 หลังคาเรือนรวมถึงโรงเรียนวัดหนองสรวง ที่ต้องหยุดการเรียนการสอน 4 วัน เพราะทั้งโต๊ะเก้าอี้ และอาคารเรียนชั้นล่าง ถูกน้ำท่วมเสียหายหมด

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุดา สันติวัฒนา