คลิปที่เกี่ยวข้อง

เพื่อนบ้านเล่านาทีฆ่าโหดยกครัว 8 ศพ! จ.กระบี่ จ่อยิงศีรษะทีละคน เด็กก็ไม่เว้น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสะเทือนขวัญในอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ เมื่อกลุ่มคนร้าย 6-7 แต่งกายชุดลายพลาง พร้อมอาวุธครบมือ ทำทีเข้าไปขอตรวจค้นบ้านพักของผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง ก่อนจับคนในบ้านรวม 11 คน สังหารโหดด้วยการจ่อยิงศีรษะ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 คน บาดเจ็บสาหัส 3 คน ตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐานล่าตัวกลุ่มคนร้าย ติดตามจากรายงานของ คุณอรวรรณ รัตนเดชา 

บ้านพักของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ถูกตำรวจเข้าตรวจสอบทันที หลังจากเกิดเหตุฆาตกรรมโหดฆ่ายกครัว โดยกลุ่มคนร้ายเป็นชายประมาณ 6-7 คน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหาร พร้อมอาวุธครบมือ เข้าไปทำทีขอตรวจค้นบ้านพักสั่งห้ามไม่ให้ทุกคนออกจากบ้าน ขณะนั้นมีคนอยู่ในบ้านรวม 10 คน กระทั่งนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน เดินทางกลับถึงบ้านพักเป็นคนสุดท้าย  กลุ่มคนร้ายเข้าควบคุมตัวผู้ใหญ่บ้านใส่กุญแจมือ พร้อมคุมตัวคนในบ้านรวมทั้งหมด 11 คน กักขังนานกว่า 7 ชั่วโมง ก่อนจ่อยิงศีรษะทุกคนอย่างโหดเหี้ยม ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 5 คน เสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล 3 คน และบาดเจ็บสาหัสอีก 3 คน ในจำนวนนี้มีเด็กรวมอยู่ด้วยถึง 5 คน

ญาติของผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า หนึ่งในผู้รอดชีวิตเล่าวินาทีถูกคุมตัวและจ่อยิงศีรษะ ว่าเขาต้องแกล้งตายขณะกลุ่มคนร้ายก่อเหตุ เมื่อกลุ่มคนร้ายหลบหนีออกจากบ้านพักจึงโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือทำให้รอดชีวิตมาได้

ส่วนแม่ของสองสามีภรรยา หนึ่งในครอบครัวที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ เล่าว่า ลูกชายและลูกสะใภ้ซึ่งเป็นหลานสาวของผู้ใหญ่บ้าน อยู่ในบ้านพักหลังดังกล่าวด้วย พวกเขาเพิ่งกลับจากการขายของชำในตลาด ถูกคนร้ายจ่อยิงศีรษะเสียชีวิตทั้งคู่ แต่ที่น่าสลดใจไปกว่านั้น คือ ลูกสะใภ้ที่ถูกยิงเพิ่งตั้งครรภ์ได้เพียง 3 เดือน

ญาตาติๆ เชื่อว่า สาเหตุการสังหารโหดน่าจะมาจากความขัดแย้งการทำงานของผู้ใหญ่บ้าน โดยเฉพาะกรณีที่ดินซึ่งมีการบุกรุกจากชาวบ้านหลายครอบครัวเนื้อที่กว่า 100 ไร่ โดยมีผู้ใหญ่บ้านเป็นตัวตั้งตัวตี ทวงคืนที่ดินผืนนี้กลับมาเป็นของรัฐ และได้ฟ้องร้องเจ้าหน้าที่ของรัฐ นักการเมืองท้องถิ่นหลายคนในข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงเรื่องที่ผู้ใหญ่บ้านให้การสนับสนุนโรงโม่หินที่กำลังมีการฟ้องร้องกันอยู่ในขณะนี้ อาจเป็นชนวนเหตุให้มีผู้สั่งการฆ่ายกครัวดังกล่าว ขณะที่ตำรวจยังมุ่งปมการสังหารโหดไว้หลายประเด็น

สำหรับผู้เสียชีวิตทั้ง 8 ราย ประกอบด้วย นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน นางดวงพร สังหลัง ภรรยาผู้ใหญ่บ้าน ด.ญ.เพชรดาว สังหลัง ด.ญ.แพรไหมทอง สังหลัง ด.ญ.กิ่งเทียน สังหลัง นายสุริยา พัดแก้ว นายสุทธิพงศ์ พริกดำ และนางสาวแอนนา บุตรเติบ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บได้แก่ นางอัญชลี บุตรเติบ ด.ญ.รัญชิดา และด.ญ.รยิดาน์ พริกดำ   ล่าสุด ตำรวจคุมตัวผู้รอดชีวิตมาสอบสวนเพื่อสเก็ตช์ภาพคนร้าย

TAG : ฆ่าโหดยกครัวฆ่าโหด 8 ศพฆ่ายกครัวชายใส่ชุดลายพรางฆ่ายกครัวฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านฆ่ายกครัว กระบี่