ตำรวจจับช่างเชื่อมเหล็ก ผลิตปืนเถื่อนแลกยาบ้า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจจับช่างเชื่อมเหล็กที่ผันตัวเองมาผลิตปืนไทยประดิษฐ์ ขายให้ชาวบ้านและวัยรุ่น สารภาพขายราคากระบอกละ 1,500 บาท หรือแลกด้วยยาบ้า 5 เม็ด

ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี จับนายสำราญ ชัยมงคล อายุ 51 ปี พร้อมของกลางปืนสั้นไทยประดิษฐ์ 7 กระบอก เหล็กที่ใช้ทำลำกล้องปืน 5 อัน, ด้ามปืนไม้, ลูกโม่งปืน, มีดดาบ 7 เล่ม, กระสุนปืนหลายขนาดจำนวนมาก, ยาบ้า 3 เม็ด กัญชาแห้ง และอุปกรณ์การเสพกัญชา

ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี บอกว่า สืบทราบว่า นายสำราญ มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และผลิตปืนเถื่อนขายให้กับวัยรุ่น ที่นำไปก่อเหตุไล่ยิงคู่อริ จึงนำกำลังเข้าจับที่บ้านพัก โดยผู้ต้องหาใช้บริเวณด้านหลังบ้าน เป็นสถานที่ผลิตปืนเถื่อน

นายสำราญ รับสารภาพว่า เคยเป็นช่างเชื่อมเหล็ก แต่ระยะหลังไม่มีใครจ้าง จึงได้หันมาศึกษาเกี่ยวกับปืนตามหนังสือปืนเพื่อหารายได้เสริม โดยเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ได้นำปืนบีบีกันมาดัดแปลงใหม่ขายกระบอกละ1,500 บาท ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวบ้านซื้อปืนไปเฝ้านา แต่ถ้าเป็นวัยรุ่นจะนำยาบ้า 5 เม็ด มาแลกกับปืน 1 กระบอก โดยยาบ้าที่ได้จะนำมาเสพเองเพื่อคลายเครียด

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา ผลิตอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มีเครื่องกระสุนปืน ที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดประเภท 1 หรือยาบ้า และยาเสพติดประเภท 5 หรือกัญชา ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมยึดของกลาง ก่อนส่งตัวนายสำราญดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

TAG : ช่างเชื่อมเหล็กผลิตปืนเถื่อนแลกยาบ้าผลิตปืนเถื่อนแลกยาบ้าผลิตปืนเถื่อน