แห่ชื่นชม 2 ตำรวจหนุ่มใจดี ช่วยหญิงหมดสติกลางสายฝน คนโซเชียลยกให้เป็นฮีโร่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


เฟซบุ๊กชื่อ Pook Chanasuta ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวดีๆของตำรวจหนุ่ม 2 นาย ขณะเข้าไปให้การช่วยเหลือหญิงสาวคนหนึ่ง ที่เป็นลมหมดสติท่ามกลางสายฝนระหว่างเดินอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่

โดยที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ได้ดูแลเอาใจใส่เต็มที่ ทั้งเข้าไปช่วยปฐมพยาบาล ประสานหน่วยกู้ภัย และอุ้มขึ้นรถนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย ทำเอาประทับใจชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก จนมีการเผยแพร่แชร์ต่อออกไปบนโลกออนไลน์ รวมถึงเกิดกระแสชื่นชมตำรวจ 2 ท่านดังกล่าวอย่างล้นหลามทีเดียว

รัฐบาลกำลังจะปฏิรูปตำรวจ วันนี้อยากแชร์เรื่องดีๆ ของตำรวจเชียงใหม่พร้อมกับขอให้ส่วนหนึ่งในการปฏิรูปคือการดูแลกำลังพลชั้นผู้น้อยที่เป็นตำรวจดีๆ ที่มีอยู่ไม่น้อยด้วยนะคะ น้องตำรวจคนนี้ชื่อ คงศักดิ์ กองเงินมากับเพื่อนตำรวจอีก 1นาย พากันมาช่วยแม่หนูคนนี้ที่เป็นลมนอนกองอยู่ข้างถนน มีคนเดินผ่านเธอมาทำหน้าสงสัยแต่ไม่ช่วย เรากำลังจะเข้าไปเรียกพอดีน้องตำรวจคนนี้กับเพื่อนจอดรถลงมาช่วยประคองเธอขึ้นเอายาหม่องให้ดมและเรียกรถพยาบาล ฝนก็ตกเราจึงไปยืนกางร่มให้ถามน้องบอกว่ามีภารกิจอารักขาและเจ้านายให้มาเตรียมพร้อมที่โรงพักแถวพระสิงห์ น้องตำรวจอุ้มเธอข้ามถนนมารอรถกู้ภัยอีกฝั่ง รออยู่พักใหญ่จึงพาขึ้นรถกู้ภัยส่งโรงพยาบาล ค้นหาบัตรอะไรในตัวก็ไม่พบเลยไม่ทราบเป็นญาติใคร ขอชื่นชมตำรวจทั้งสองนายที่ปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ได้อย่างดียิ่ง หากเป็นไปได้ฝาก social network ช่วยแชร์ให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบด้วย ลูกน้องของท่านเป็นตำรวจดีช่วยส่งเสริมเขาด้วย...


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Pook Chanasuta


TAG :