ผบ.ตร.ชี้คดีฆ่าล้างครัว 8 ศพ ลงมือคล้ายผู้ก่อความไม่สงบภาคใต้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าการก่อเหตุฆ่าล้างครัว 8 ศพ ที่จังหวัดกระบี่ มีลักษณะการลงมือคล้ายคลึงกับผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนภาคใต้

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบแผนประทุษกรรมของคนร้าย ที่หลังก่อเหตุได้ปล้นรถยนต์พร้อมอาวุธปืนบางส่วนของผู้เสียชีวิตหลบหนีไปด้วย และมีการทำลายกล้องวงจรปิด ฮาร์ดดิสบันทึกข้อมูล มีลักษณะคล้ายคลึงกับกลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่วนจะเป็นการว่าจ้างคนร้ายจากพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ขึ้นมาก่อเหตุหรือไม่อยู่ระหว่างการสืบสวน

ส่วนอาวุธปืนของผู้ใหญ่บ้านที่เสียชีวิตและหลักฐานต่างๆที่ได้จากที่เกิดเหตุได้ส่งไปตรวจที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 แล้ว เพื่อตรวจหาร่องรอยและดีเอ็นเอว่าเป็นปืนที่คนร้ายใช้ยิงผู้ใหญ่บ้านและครอบครัวทั้ง 11 คนหรือไม่ แต่เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะใช้ปืนกระบอกเดียวก่อเหตุ

สำหรับพยาน 3 ปากที่รอดชีวิตจากที่เกิดเหตุ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปคุ้มครองดูแลความปลอดภัย เนื่องจากเป็นพยานปากสำคัญที่อยู่ใกล้ชิดในเหตุการณ์ โดยใน 1-2 วันนี้จะลงพื้นที่ไปเร่งรัดคดีอีกครั้ง มั่นใจว่าจะได้ตัวคนที่ก่อเหตุ

ทั้งนี้มีรายงานว่า อาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุยิงล้างครอบครัวเป็นปืนลูกโม่ ขนาด .38 แบบบรรจุกระสุน 5 นัด ซึ่งเป็นปืนของผู้ใหญ่บ้านที่เสียชีวิต และจากการตรวจสอบปืนดังกล่าว พบกระสุนค้างในรังเพลิง 1 นัด และปลอกกระสุน 2 ปลอก เจ้าหน้าที่ได้เก็บดีเอ็นเอและลายนิ้วมือแฝงไว้เปรียบเทียบ ซึ่งผลการตรวจสอบคาดว่าจะใช้เวลาอีกระยะหนึ่ง 

ขณะที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความเสียใจกับครอบครัวและผู้ที่เสียชีวิตทุกคน ยืนยันว่าไม่ว่าผู้ก่อเหตุจะเป็นเจ้าหน้าที่หรือใครก็ตาม ก็ต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ขอให้ประชาชนไว้ใจตำรวจ

TAG : ยิง 8 ศพยิงยกครัวฆ่ายกครัว 8 ศพ กระบี่ยิงยกครัวผู้ใหญ่บ้าน