แนะพ่อค้าทุเรียนมือใหม่ จำข้อมูลพ่อค้ารถเร่ให้ครบ จะได้ตามดำเนินคดีถูก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - นายอำเภอแกลง แนะพ่อค้าทุเรียนมือใหม่หากซื้อทุเรียนจากรถเร่ต้องจดจำรายละเอียดของพ่อค้ารถเร่ไว้ให้ครบ เพื่อใช้ติดตามเอาผิด หากถูกหลอกให้ซื้อทุเรียนอ่อน

พ่อค้าทุเรียนที่โพสต์คลิปวิดีโอต่อว่าพ่อค้าแม่ค้าทุเรียนตลาดเขาดิน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ด้วยถ้อยคำหยาบคาย เพราะไม่พอใจที่ถูกหลอกให้ซื้อทุเรียนอ่อน จำนวน 200 กิโลกรัม สูญเงินไปประมาณ 20,000 บาท ทำให้กระทบต่อยอดขายทุเรียนในตลาดเขาดิน สร้างความเสียหายให้กับพ่อค้าแม่ค้า

เมื่อตรวจสอบแล้วทราบว่าเป็นการซื้อทุเรียนจากพ่อค้ารถเร่ ไม่ใช่ทุเรียนจากพ่อค้าในตลาด แต่ด้านพ่อค้าทุเรียน ยืนยันว่าซื้อมาจากตลาดเขาดินจริงๆ และได้ไปแจ้งความไว้แล้ว ส่วนทางเกษตรอำเภอแกลง ก็เตรียมหลักฐานเพื่อแจ้งความเอาผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่เผยแพร่คลิปดังกล่าวเช่นกัน โดยชมรมชาวสวนผลไม้ บอกว่า เจ้าหน้าที่เกษตรอำเภอแกลง จะเข้าสุ่มตรวจทุเรียนเป็นประจำอยู่แล้ว หากพบผู้กระทำผิดก็จะดำเนินคดี  

นายอำเภอแกลง ได้แนะนำพ่อค้าทุเรียนมือใหม่ให้รอบคอบในการเลือกซื้อ หากจะซื้อทุเรียนจากรถเร่ต้องจดจำรายละเอียดของพ่อค้ารถเร่เอาไว้ เพื่อใช้ติดตามมาดำเนินคดีหากถูกพ่อค้ารายนั้นหลอกขายทุเรียนอ่อน

TAG : ทุเรียนอ่อนขายทุเรียนอ่อนพ่อค้าทุเรียนตลาดเขาดิน