ฝนกระหน่ำตกนาน 8 ชม.! ทำแหลมฉบังน้ำท่วมฉับพลัน รถจมน้ำพังหลายสิบคัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ฝนตกนานถึง 8 ชั่วโมง ในพื้นที่แหลมฉบัง ส่งผลให้น้ำท่วมฉับพลันหลายจุด โดยเฉพาะใต้สะพานกลับรถบ้านนา รถประชาชนจมน้ำพังเสียหายหลายสิบคัน

ตั้งแต่เช้ามืด ถึงเวลา 13.00 น. วานนี้ ฝนได้กระหน่ำตกลงมาอย่างหนักนานกว่า 8 ชั่วโมง ส่งผลให้น้ำท่วมหลายจุดในพื้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยเฉพาะบริเวณ ใต้สะพานกลับรถบ้านนา ซึ่งเป็นพื้นที่ย่านนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบังและท่าเรือแหลมฉบัง เนื่องจากน้ำในคลอง เอ่อล้นท่วมพื้นผิวถนนอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้รถยนต์ที่แล่นผ่านจุดดังกล่าวไม่สามารถไปต่อได้ เนื่องจากน้ำเข้ารถจนเครื่องดับ

นายนฤเบศ สุขสะอาด อายุ 26 ปี เจ้าของรถที่ประสบเหตุ เล่าว่า ขณะกำลังจะเลี้ยวรถลอดใต้สะพานบ้านนา น้ำได้เอ่อล้นท่วมสูงขึ้นอย่างฉับพลัน ส่งผลให้น้ำทะลักเข้ารถยนต์อย่างรวดเร็ว จนรถดับกะทันหัน ระบบไฟฟ้าไม่ทำงาน จึงได้ตั้งสติร้องขอความช่วยเหลือ มีรายงานด้วยว่า ก่อนหน้านี้ มีรถหลายคัน ที่ผ่านจุดดังกล่าว ก็ถูกน้ำเข้ารถ จนความเดือนร้อนอย่างหนัก ต่อมา ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง ได้นำแผงเหล็กมากั้น เพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบและเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน

ภาคอีสาน ในจังหวัดชัยภูมิ ถนนสันฝายวังหัวภู บ้านโนนดู่พัฒนา หมู่ 15 ตำบลนาฝาย อำเภอเมือง ได้ยุบตัวลงมาช่วงเช้าตรู่วานนี้ หลังจากในพื้นที่มีฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก เข้าสู่ลำห้วย ลำปะทาว น้ำแรงกัดเซาะพื้นดินใต้ถนน จนเกิดเป็นโพรง เมื่อเกิดฝนตกหนักเพิ่มขึ้นมา ทำให้ถนนริมสันฝายวังหัวภูยุบตัวพังทลายลงมา เป็นทางยาวกว่า 3 เมตร ซึ่งผลจากถนนยุบตัวพังทลาย ทำให้ท่อส่งน้ำประปาใช้การไม่ได้ ประชาชนใน 2 หมู่บ้าน เดือดร้อนไม่มีน้ำประปาใช้

จังหวัดสกลนคร ทำนบคันดิน กั้นลำน้ำก่ำที่ระบายน้ำออกจากทะเลสาบน้ำจืดหนองหาร อำเภอโคกศรีสุพรรณ ถูกน้ำกัดเซาะ ทำให้คันดินกั้นลำน้ำพังเสียหาย น้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่นาข้าวที่เพิ่งจะเริ่มการเพาะปลูกจนต้นกล้าเสียหาย 3 อำเภอ คืออำเภอเมือง โพนนาแก้ว และอำเภอโคกศรีสุพรรณ รวมแล้วเกือบ 1,000 ไร่

TAG : ฝนตกหนักน้ำท่วมน้ำท่วม แหลมฉบังรถจมน้ำ