ตำรวจพัทยารวบไกด์เถื่อน 2 คน ข่มขู่-ทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวชาวจีน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา จับไกด์เถื่อน 2 คน ก่อเหตุข่มขู่-ทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวชาวจีน เหตุไม่พอใจไม่ยอมซื้อแพ็คเกจเสริมตามที่เสนอขายให้

ครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวจีน พ่อแม่ลูกทั้ง 4 คน ยกมือไหว้ขอบคุณตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ที่จับกุมนายชัยทูล สร้อยแสง ไกด์เถื่อนชาวไทยและ MR.LIU LONGZHE ไกด์เถื่อนชาวจีน ดำเนินคดีข้อหาเป็นมัคคุเทศก์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน

ภายหลังก่อเหตุข่มขู่และทำร้ายร่างกาย ผู้เสียหาย ขณะบังคับให้ซื้อแพ็คเกจเสริมท่องเที่ยวในราคา 1,100 หยวนต่อคน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 5,500 บาท แต่ครอบครัวผู้เสียหายไม่ซื้อ จึงเข้าร้องทุกข์มายังตำรวจท่องเที่ยวในช่วงเย็นของเมื่อวานนี้ และสามารถจับกุมตัวไกด์เถื่อนทั้ง 2 คนได้

ครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มนี้ เล่าว่าเดินทางมาถึงพัทยา วันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยซื้อแพ็คเกจทัวร์ราคา 2,200 หยวนต่อคน ต่อมาไกด์ทั้ง 2 คนได้เสนอขายแพ็คเกจทัวร์เสริมให้ลูกทัวร์ที่มาพร้อมกันรวม 39 คน ราคาคนละ 1,100 หยวน แต่ครอบครัวของตนไม่ซื้อ จึงถูกข่มขู่และใช้ผ้าเช็ดตัวม้วนแล้วตีที่ศีรษะ ทำให้เกิดความหวาดกลัว เกรงจะไม่ปลอดภัย จึงเดินมาแจ้งความกับตำรวจ

TAG : ไกด์เถื่อนไกด์เถื่อนพัทยาจับไกด์เถื่อนทำร้ายนักท่องเที่ยว