อายไปทั้งประเทศ! สาวไทยฉกมือถือนักท่องเที่ยวที่ลืมไว้ ในวัดพระธาตุดอยสุเทพ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หญิงชาวไทยฉกมือถือนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ลืมไว้ในวัดพระธาตุดอยสุเทพ ตำรวจให้โอกาสนำมาคืน ก่อนจะโดนแจ้งข้อหายักยอกทรัพย์

ภาพกล้องวงจรปิดบริเวณศาลานั่งพัก ภายในวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพนักท่องเที่ยวหญิงชาวต่างชาติ 2 คนนั่งอยู่ ก่อนจะลุกเดินออกไป โดยลืมโทรศัพท์มือถือวางไว้ที่ม้านั่ง

ต่อมามีผู้หญิงชาวไทย ใส่เสื้อยืดลายขวาง เดินเข้ามาเปลี่ยนผ้า เพื่อจะเข้าไปสักการะองค์พระธาตุ แต่เมื่อเธอเห็นโทรศัพท์มือถือที่นักท่องเที่ยวลืมวางไว้ จึงเข้าไปหยิบโทรศัพท์ แล้วเดินออกจากจุดดังกล่าวทันที เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ นางสาวแคทเทอรีน นักท่องเที่ยวชาวสหรัฐอเมริกา เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ พร้อมระบุว่า ได้เข้ามากราบสักการะองค์พระธาตุ ก่อนจะเดินเที่ยวและเข้าไปนั่งพักในศาลาบริเวณลานวัด แล้วลืมโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน สีชมพู วางทิ้งไว้ที่ม้านั่ง เมื่อนึกขึ้นได้จึงกลับมา แต่พบว่าโทรศัพท์ได้หายไปแล้ว

เบื้องต้นตำรวจได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดประชาสัมพันธ์ตามจุดต่างๆ เพื่อติดตามหญิงไทยรายนี้ให้นำโทรศัพท์มาคืนกับนักท่องเที่ยว ถ้าไม่ยอมคืนจะมีความผิดฐานยักยอกทรัพย์ หากผู้ใดพบเห็นหญิงสาวรายนี้ สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์

TAG : วัดพระธาตุดอยสุเทพดอยสุเทพนักท่องเที่ยวลืมโทรศัพท์มือถือเชียงใหม่ขโมยมือถือขโมยโทรศัพท์มือถือ