พฐ.ลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเติม คดีฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - กองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุคดีฆ่า 8 ศพที่จังหวัดกระบี่ซ้ำ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมในคดีอย่างละเอียด

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจากส่วนกลางได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อเก็บวัตถุพยานที่คาดว่ายังหลงเหลืออยู่ โดยการเก็บวัตถุพยานในครั้งนี้จะเป็นการเก็บหลักฐานอย่างละเอียด โดยพลตำรวจตรีธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง ยอมรับว่าที่ต้องไปเก็บหลักฐานเพิ่มเติมอย่างละเอียดเนื่องจากคนร้ายวางแผนมาเป็นอย่างดี มีการป้องกันไม่ให้เกิดลายนิ้วมือในที่เกิดเหตุ แต่ทั้งนี้เชื่อว่าจะต้องมีหลักฐานบางอย่างหลงเหลืออยู่ เนื่องจากกลุ่มคนร้ายใช้เวลาอยู่ในที่เกิดเหตุนานเกือบ 8 ชั่วโมง

มีรายงานว่า กลุ่มคนร้ายที่ลงมือในคดีนี้มีการสวมถุงมือถึง 2 ชั้น เพื่อป้องกันไม่ให้มีลายนิ้วมือในที่เกิดเหตุ และจากที่อยู่ในบ้านเป็นเวลานาน เชื่อว่าจะต้องทิ้งร่องรอยหรือมีหลักฐานหลงเหลืออยู่บ้าง โดยหลักฐานที่รวบรวมได้จะถูกแบ่งไปตรวจสอบตามจุดต่างๆที่มีผู้เชี่ยวชาญประจำอยู่ อาทิ ลูกกระสุนปืน ปลอกกระสุน อาวุธ หรือรอยนิ้วมือ จะถูกส่งไปตรวจสอบที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 จังหวัดสุราษฎร์ธานี ส่วนดีเอ็นเอ จะส่งไปตรวจสอบที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จังหวัดสงขลา บางส่วนจะส่งมาที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านประจำอยู่

TAG : ฆ่าโหดยกครัวฆ่าโหด 8 ศพฆ่ายกครัวชายใส่ชุดลายพรางฆ่ายกครัวฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านฆ่ายกครัว กระบี่