เปิดปม! โรงโม่หิน 1 ใน 4 ปมสังหารฆ่ายกครัว 8 ศพ จ.กระบี่ [เจาะเกาะติด]

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - เจาะเกาะติด คลี่ปมสังหารฆ่ายกครัว 8 ศพ ในพื้นที่ จ.กระบี่ ขณะนี้ชนวนการสังหารถูกตีวงแคบลงมาแล้ว โดยตำรวจนั้นให้น้ำหนักไปที่เรื่องความขัดแย้งเกี่ยวโรงโม่หิน ในพื้นที่ ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งมีนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านเป็นบุคคลสำคัญในการร่วมก่อตั้ง และอีกด้านหนึ่งเจ้าหน้าที่เองได้ไปตรวจสอบ พบเบาะแสเพิ่มเติมของรถที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุแล้ว ติดตามจากรายงาน

ตำรวจกระจายกำลังเร่งคลี่คลายคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ ที่ จ.กระบี่ อย่างต่อเนื่อง หลังจากมีชายฉกรรจ์ 6-7 คน แต่งกายชุดลายพรางคล้ายทหารพร้อมอาวุธครบมือ เข้าไปทำทีขอตรวจค้นบ้านพักของนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ก่อนสังหารคนในบ้านอย่างโหดเหี้ยมรวม 8 ชีวิต

ก่อนหน้านี้ตำรวจพุ่งปมสังหารไปที่ 4 ประเด็นหลักคือ ปมขัดแย้งการบุกรุกที่ดินสาธารณะ ประเด็นความขัดแย้งโรงโม่หิน ในพื้นที่ ม.2 ต.บ้านกลาง ปัญหายาเสพติดและความขัดแย้งส่วนตัว

ล่าสุดปมการสังหารเริ่มแคบลง เมื่อตำรวจให้น้ำหนักไปที่ประเด็นความขัดแย้งโรงโม่หินที่จะมีการก่อตั้งบริเวณเขามโนราห์และเขาเหล็กไฟ มีการร่วมลงทุนระหว่างนายทุน 2-3 ราย เพื่อทำการเปิด โดยนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน เป็นคนสำคัญในการก่อตั้ง

สอดคล้องกับข้อมูลของคนในพื้นที่ที่ให้ข้อมูลว่า นายวรยุทธ รับเงินจากกลุ่มนายทุนแต่ท้ายที่สุดไม่สามารถเปิดโรงโม่หินได้ เนื่องจากกรมศิลปากรเข้าตรวจค้นพบวัตถุโบราณและภาพเขียนสี ก่อนขึ้นทะเบียนบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งโบราณคดี จึงมีการตั้งข้อสังเกตว่านี่อาจเป็นชนวนเหตุสำคัญในการฆ่ายกครัว

ชาวบ้านบอกด้วยว่าประเด็นนี้ น่าจะเป็นความขัดแย้งรุนแรง เพราะนายทุนต้องการพื้นที่แห่งนี้ในการเปิดโรงโม่หินมาก

ขณะที่ตำรวจยังไม่ยอมเปิดเผยความคืบหน้าทางคดีมากนัก โดยบอกเพียงว่าพยายามทำให้แต่ละประเด็นแคบลงก่อนสรุป

ล่าสุด พบรถต้องสงสัยที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้วแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

ขณะที่ตำรวจมีการสอบปากคำหนึ่งในนายทุนที่มีการขอสัมปทานก่อตั้งโรงโม่หินดังกล่าวแล้ว ซึ่งพบว่าเป็นเพื่อนสนิทของ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเขายังยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆ่ายกครัว 8 ศพ

อรวรรณ รัตนเดชา รายงาน

TAG : ฆ่าโหดยกครัวฆ่าโหด 8 ศพฆ่ายกครัวชายใส่ชุดลายพรางฆ่ายกครัวฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้านฆ่ายกครัว กระบี่